3 bước giúp bạn chụp ảnh đêm bằng Smartphone siêu đẹp

Về đêm là những khoảnh khắc tuyệt vời dành cho người chụp ảnh, những khoảnh khắc đó sẽ được bắt chọn khi nhanh chóng được chụp bằng chiếc điện thoại đang cầm tay của bạn. Nhưng chụp ảnh bằng Smartphone cũng có những bạn chế riêng, với 3 bước chụp ảnh đêm bằng Smartphone dưới đây sẽ giúp bạn có những bức ảnh bằng điện thoại thông minh đẹp lung linh.

1. Thói quen sử dụng đèn flash có nên không?

3-buoc-giup-ban-chup-anh-dem-bang-smartphone-sieu-dep-001
Hầu như những người chụp ảnh thì về đêm luôn nghĩ rằng cần phải mở đèn flash lên cho sáng, bởi xung quanh tối sẽ không nhìn rõ xung quanh. Nhưng chính lối suy nghĩ đó đã tạo ra những bức ảnh không được đẹp mắt và xuất hiện rất nhiều về lỗi như mắt đỏ và bức ảnh không được đẹp cũng như sống động. Nhưng cũng không phải là bạn không nên sử dụng đèn flash để chụp ảnh mà bạn nên hạn chế nó và bạn chỉ nên sử dụng trong chụp ảnh tự sướng hoặc chụp gần trong tầm 2m đổ lại.

Còn nếu như bạn chụp những cảnh ở xa thì bạn không nên sử dụng đèn flash bởi thứ nhất là ánh sáng của flash có giới hạn về khoảng cách nên ở xa cũng không hề nhìn thấy, thứ 2 là bức ảnh của bạn trông không hề thật và sống động để thể hiện đúng chất đêm.

2. Khi chụp ảnh tránh để tình trạng rung máy

3-buoc-giup-ban-chup-anh-dem-bang-smartphone-sieu-dep-002
Với tính chất chụp ảnh bằng điện thoại nên người chụp thường hướng điện thoại ra xa mắt và cần phải có sức tay để giữ độ cân bằng cho chúng, chính vì vậy mà điện thoại của bạn thường hay bị rung theo tay và bức ảnh cũng không được rõ nét và đẹp hẳn khi chụp, đây là 1 lỗi phổ thông thường gặp, đặc biệt là về đêm ánh sáng càng yếu hơn ban ngày, chính vì vậy bức ảnh của bạn sẽ không được như ý.

Nếu như thông số ánh sáng ban ngày của Smartphone rơi vào khoảng 1/1000s được coi là rất ngắn thì về đêm cần phải có được dải ánh sáng dài hơn để bù lại khoảng ánh sáng yếu về đêm.

Và để tránh các tình trạng này thì bạn nên cầm chắc tay thì bức ảnh mới đẹp hơn và lung linh hơn được. Hoặc bạn có thể sử dụng những thiết bị cố định để giữ chắc điện thoại của bạn 1 cách cố định hơn để chụp. Ngoài ra, còn 1 gợi ý nhỏ đến bạn nào muốn sử dụng Smartphone để chụp ảnh về đêm chính là bạn nên sử dụng chế độ hẹn giờ để chụp chứ không nên dùng tay bấm nút chụp để tránh máy bị tác động bởi tay và gây ra rung máy.

3. Điều chỉnh chế độ ban đêm

3-buoc-giup-ban-chup-anh-dem-bang-smartphone-sieu-dep-003
Một tiện ích khác dành cho Smartphone có tích hợp trong cài đặt máy ảnh của điện thoại chính là có các chế độ ban ngày, ban đêm để người sử dụng có thể chọn lựa và cài đặt chế độ phù hợp với không gian ánh sáng bạn sử dụng.

Để sử dụng chế độ chụp đêm này thì bạn vào phần cài đặt trên ứng dụng camera của máy và hướng đến chế độ chụp và bạn chỉ cần chọn chụp đêm à bạn đã có ngay 1 bức ảnh với phông nền ánh sáng hoàn toàn khác so với chế độ chụp tự động (chế độ ban ngày) rồi. Chính vì thế mà các bức ảnh của bạn trông sáng và rõ nét hơn, đồng thời cũng đẹp hơn mà cũng không hề làm mất đi tính chân thực của khung cảnh cần có.