4 điều lưu ý cơ bản nhất cần biết khi mua camera hành trình cho ô tô

Trước thực trạng đường xá, giao thông vô cùng phức tạp ở Việt Nam thì việc lắp đặt một chiếc camera hành trình cho xe hơi là vô cùng cần thiết.  Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn mua một chiếc camera hành trình tốt, phù hợp với điều kiện và nhu cầu sử dụng của mình. Sau đây Docaval.vn sẽ chia sẻ 4 điều lưu ý cơ bản mà bạn cần quan tâm trước khi quyết định mua  một chiếc camera hành trình cho ô tô.

Camera hành trình F84

Chất lượng hình ảnh tốt, rõ nét

Chất lượng hình ảnh là yếu tố rất quan trọng nhất khi mua camera hành trình mà người dùng cần lưu ý. Chất lượng hình ảnh có tốt  thì mới có thể quan sát được rõ nét các chi tiết ghi trong hình như biển số xe,  các phương tiện khác khi xảy ra va chạm.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều các loại camera hành trình khác nhau từ cơ bản đến cao cấp, mỗi loại lại sở hữu độ phân giải khác nhau, các loại thông thường chỉ ghi ảnh ở chế độ bình thường, hình ảnh có thể chấp nhận được, muốn hình ảnh rõ nét hơn nên chọn những sản phẩm cao cấp của camera hành trình VisionDrive, Vietmap…

Thao tác sử dụng dễ dàng

Không phải ai cũng thông thạo về các thiết bị công nghệ chính vì vậy một chiếc camera hành trình có thao tác sử dụng đơn giản giúp bạn dễ dàng làm quen hơn các chức năng tích hợp trên sản phẩm. Khi mới mua camera hành trình, bạn nên thao tác nhiều lần các tính năng như ghi hình ảnh khi khởi động xe, sử dụng nguồn điện cung cấp từ các cổng kết nối trên xe,… để  làm quen và đảm bảo trong quá trình sử dụng không gặp khó khăn gì.

Nếu sau vài lần sử dụng mà vẫn không hiểu, thông thạo về cách dùng hãy liên hệ với nhân viên bán hàng, kỹ thuật viên để được tư vấn hỗ trợ và hướng dẫn cách sử dụng chuẩn xác nhất.

Tính năng hỗ trợ

Khi mua camera hành trình bạn nên chọn một chiếc camera tích hợp đầy đủ các tính năng hỗ trợ như: chức năng ghi hình liên tục, cảnh báo va chạm, cảm báo sai làn đường hay theo dõi qua ăng-ten GPS, cảnh báo vượt tốc độ,… Đây là những tính năng giúp người sử dụng an toàn hơn khi tham gia giao thông trên đường.

Một số sản phẩm camera  hành trình cao cấp còn có khả năng hỗ trợ người lái xác định kịp thời thông tin lộ trình di chuyển, thời gian di chuyển, khả năng va chạm trên đường,…Vì  vậy nguwoif dùng nên chọn mua những sản phẩm camera cao cấp sẽ mang tới tính năng sử dụng cao.

Phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại camera hành trình  khác nhau từ nhiều thương hiệu, nhà sản xuất. Chúng sở hữu những tính năng và giá thành khác nhau. Nếu bạn chỉ có nhu cầu lưu trữ hình ảnh khi xảy ra va chạm thì chỉ cần mua loại camera hành trình thông thường là đủ. Ngược lại, nếu bạn muốn sở hữu những hình ảnh sắc nét, trung thực và có cơ hội được trải nghiệm nhiều tính năng nâng cao thì hãy chọn loại trung và cao cấp. Đặc biệt còn phụ thuộc vào điều kiện mà bạn sẽ chọn mua sản phẩm thích hợp nhất.