5 bước cơ bản để lắp đặt hệ thống camera quan sát chuyên nghiệp

Một hệ thống camera quan sát hiện đại và chuyên nghiệp sẽ đem lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Để lắp đặt hệ thống này cần những kỹ thuật lành nghề, có kinh nghiệm và đặc biệt cần thực hiện đúng những bước cơ bản sau:

so-do-lap-dat-he-thong-camera-giam-sat

5 bước cơ bản để lắp đặt hệ thống camera quan sát chuyên nghiệp:

Bước 1 : Bạn cần xác định vị trí cần lắp đặt và khoan hay là việc bạn bắt giá đỡ. Tại một vị trí lắp đặt camera phải quan sát xem nó sẽ ảnh hưởng tốt nhất để phục vụ được cho nhu cầu của người sử dụng cần tránh ngược sáng.

Bước 2 : Xác định được vị trí của đặt đầu ghi hình cho hệ thống camera , đầu ghi hình nên đặt ở vị trí an toàn nên có tủ rack khóa bảo vệ tránh người khác điều chỉnh hoặc xóa dữ liệu đã có ở đó. Bạn nên đặt gần tivi hay màn hình để tiện cho việc setup.

Bước 3 : Khoan và treo camera lên vị trí bạn muốn lắp đặt

Bước 4 : tiến hành đi dây : Mỗi camera gồm 2 dây:

Một là dây tín hiệu từ camera tới đầu thu đó dây BNC

Hai là dây nuôi camera input 220V~ , output 12v-

Bước 5: Bấm đầu dây BNC và dây nguồn.

Trước hết các bạn có đầu jack BNC: Jack BNC dùng cho video nên vặn ở camera xoay chiều kim đồng hồ nửa vòng để lấy đầu cắm theo làm mẫu nếu không chắc chắn mua đúng loại

Khi bạn tiến hành lắp đặt hệ thống camera cần quan sát các trường hợp sau:

Nên cắt bỏ hẳn đoạn dây cũ bị rỉ hay sét hoặc cong-quẹo hư hỏng. Tuy nhiên phải xem xét nếu như bạn cắt bỏ xong dây cáp có đủ để cắm vào camera hay không?

Sử dụng dao sắc bén cắt dây theo kiểu khoanh tròn để cảm nhận được độ sâu của vết cắt vừa

Lưu ý bạn phải cắt đúng khoảng cách ăn khớp  kích thước với đầu BNC thì kết quả sẽ đưa lại cho bạn sự ưng ý hơn.

Với những lưu ý trên hy vọng bạn đã có thể có cho mình những kỹ năng tốt nhất để có thể tiến hành lắp đặt camera quan sát cho chính nơi mình mong muốn.