6 Bước làm tăng tuổi thọ cho camera an ninh

Camera giám sát là thiết bị an ninh được sử dụng tương đối phổ biến ở hầu khắp các cơ quan, trường học, công sở thậm chí là cả hộ gia đình. Một hệ thống camera giám sát được đặt tại những vị trí thích hợp sẽ cho phép bạn theo dõi, quan sát toàn bộ ngôi nhà, nhà máy, xí nghiệp hay những nơi bạn muốn để mắt tới, ngay cả khi bạn không có mặt trực tiếp tại đó. Nhưng sau khi sử dụng lâu, hao mòn sản phẩm ? Vậy nên bạn cần biết một vài mẹo vặt sau để tăng tuổi thọ cho nó.

1. Tầm nhìn camera cần được thông thoáng
Do bụi bẩn, lá cây hoặc các vật cản khác mà camera của bạn có thể bị mờ, cho hình ảnh không rõ. Do đó bạn cần xem các video lại để phát hiện các yếu tố che khuất tầm nhìn của camera.

2. Ống kính camera cần được làm sạch
Trước quá trình lắp đặt camera, ống kính camera đã được lau sạch sẽ và trong, sau một thời gian sử dụng do các yếu tố môi trường tác động như bụi, nước mưa,..có thể làm cho ống kính bị mờ, khi đó chất lượng hình ảnh thu được sẽ không tốt.

6-buoc-lam-tang-tuoi-tho-cho-camera-an-ninh

Hình ảnh minh họa

Ống kính phải sạch sẽ thì camera mới có thể quan sát được rõ các sự vật, hiện tượng, sử dụng máy thổi bụi hoặc khăn sạch để lau bề mặt của ống kính, cần phát hiện các điểm đọng nước, bụi và các dị vật trên ống kính để làm sạch.

3. Kiểm tra kết nối camera
Cần kiểm tra các bộ kết nối để đảm bảo chúng không bị ăn mòn

4. Kiểm tra vỏ bọc camera an ninh
Với camera ngoài trời, cần thường xuyên kiểm tra vỏ bọc xem có bị nứt, đọng nước hay vỡ không để tránh bị hư hại vào bên trong camera.

5. Đầu ghi cũng cần được vệ sinh
Qua thời gian, bụi sẽ xuất hiện trên đầu ghi, hãy lau chùi sạch sẽ hoặc dùng lớp khăn phủ phần trên của đầu ghi để chất lượng hình ảnh luôn sắc nét.

6. Đảm bảo nguồn điện được ổn định
Nguồn điện cần được đảm bảo liên tục, không bị gián đoạn, tránh ảnh hưởng tới chất lượng chung của toàn hệ thống, cần thường xuyên kiểm tra.

Với những thao tác đơn giản, không mất nhiều thời gian, công sức của bạn mà chất lượng hình ảnh cũng như độ bền của thiết bị an ninh sử dụng được lâu. Chúc các bạn có một hệ thống camera quan sát chất lượng tốt nhất.