Apple bán ống nhòm thực tế ảo cho iPhone

Thực tế ảo là một sản phẩm được các nhà phát triển và những người đam mê công nghệ trải nghiệm trong một thời gian, nhưng khi công nghệ đã dần phát triển và giá giảm, thực tế ảo đã dần được người dùng chú ý hơn. Hãng Apple đã cho thấy sự quan tâm của mình đối với công nghệ thực tế ảo, vốn được xác định là một trong những công nghệ hấp dẫn trong tương lai.

applebanongnhomthucteaochoiphone01

Những thiết bị như Gear VR tương thích với một số smartphone cao cấp của Samsung, cũng như tai nghe Cardboard của Google là những ví dụ tiêu biểu của thiết bị thực tế ảo. Và mới nhất là chiếc ống nhòm thực tế ảo View-Master Virtual Reality Viewer đến từ Apple có thể làm việc với iPhone và những mẫu smartphone mới nhất hiện nay. Đáng chú ý, sản phẩm này được chào bán với mức giá khá hấp dẫn, chỉ 29,95 USD trên gian hàng trực tuyến của nó, thấp hơn nhiều khi so sánh với giá 99,99 USD của Gear VR.

Chiếc ống nhòm chính hãng này được Apple bổ sung một cách khá yên tĩnh trên cửa hàng trực tuyến của mình. Với thiết kế trông khá đơn giản, thiết bị này thiếu đi nhiều tính năng cao cấp như Gear VR, nhưng nó giống như Cardboard của Google khi cho phép người dùng có thể biến thiết bị thành một kính thực tế ảo sau khi gắn thêm iPhone hoặc một số smartphone cao cấp vào nó.

Ống nhòm thực tế ảo mà Apple bán được thiết kế để hỗ trợ tất cả iPhone, kể từ iPhone 5 trở về sau, có nghĩa là bạn sẽ không cần phải bỏ ra hàng trăm đô la cho những mẫu smartphone mới nhất và cao cấp nhất của hãng. Bên cạnh đó, một số sản phẩm như Samsung Galaxy S6 và LG G4 cũng được liệt kê làm việc với ống nhòm của Apple, và nó tương thích với các ứng dụng được thiết kế dành cho Google Cardboard.

applebanongnhomthucteaochoiphone02

Thiết kế đơn giản, giá bán của nó cũng chỉ ở mức 29,99 USD

Đây là bước đi cần thiết của Apple trên thị trường thực tế ảo vốn đang có sự phát triển khá mạnh mẽ. Ông Peter Diamandis, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của X Prize Foundation, cho biết: “Một số công nghệ như máy tính cao cấp, máy ảnh độ phân giải cao, công nghệ máy học, mạng có độ trễ thấp/băng thông cao đã kết nối với nhau để tạo ra một trải nghiệm thực tế ảo tốt hơn”.

Thực tế ảo giúp mở ra một thế giới với những trải nghiệm mới mẻ hơn, tất cả những gì cần là một kết nối internet. Các công ty công nghệ đang dựa vào những khả năng của mình để tăng cường trải nghiệm thế giới ảo cho khách hàng của mình.

Ngoài Apple ra còn có nhiều công ty khác đang rất quan tâm đến thực tế ảo, như Google (với Cardboard và Glass), Samsung (với Gear VR), HTC (với Vive), Microsoft (với HoloLens) hay Facebook (với Oculus Rift). Vì vậy người dùng cần có những quyết định hợp lý nhất để tham gia vào không gian thực tế ảo, như Apple với việc chọn ống nhòm View-Master.