Apple làm vòng tay y tế kiêm thiết bị cấp cứu

Mới đây, Apple công bố phần mềm watchOS 3 với nhiều tính năng nổi bật. Trong số đó, hai tính năng ấn tượng nhất của hệ điều hành này là khả năng biến Apple Watch thành một thiết bị cấp cứu và vòng tay y tế.

Apple làm vòng tay y tế kiêm thiết bị cấp cứu0991

Bạn có thể nhấn nút ở sườn Apple Watch để bắt đầu cuộc gọi tới đường dây khẩn cấp. Khi bạn nhấn và giữ nút, quá trình đếm ngược sẽ bắt đầu. Nếu bạn tiếp tục nhấn, một cuộc gọi sẽ được bắt đầu và bạn sẽ được nói chuyện với dịch vụ khẩn cấp. Apple Watch biết bạn đang ở quốc gia nào và tự quay đúng số đường dây nóng/khẩn cấp tại địa phương.

Khi bạn thực hiện xong cuộc gọi, Apple Watch sẽ tự gửi bản đồ và vị trí hiện tại của bạn bằng tin nhắn tới số liên lạc khẩn cấp.

Apple làm vòng tay y tế kiêm thiết bị cấp cứu-002

Apple cũng biến Apple Watch thành một vòng tay y tế. Sau khi bạn gửi tín hiệu cấp cứu, Apple Watch sẽ tự động hiển thị tất cả thông tin y tế mà bạn đã nhập vào ứng dụng Health trên điện thoại. Các ứng dụng HealthKit cũng sẽ cung cấp các dữ liệu về chi tiết y tế của bạn. Việc này có thể hữu ích trong trường hợp bạn ngất xỉu trước khi đội cứu hộ tới.

Đây chỉ là một vài trong số những tính năng mới của watchOS 3. Bản cập nhật mới này hứa hẹn là một bản cập nhật toàn diện sẽ làm cho Apple Watch của bạn hữu ích hơn và nhanh hơn.