Apple Watch OS 3 có nhiều cải tiến mới sẽ ra mắt vào đầu mùa thu tới

Trước khi ra mắt chính thức vào mùa thu năm nay, Apple Watch OS 3 sẽ mang tới những trải nghiệm hoàn toàn mới, nhanh hơn, nhiều tính năng hơn và thú vị hơn.

Ngay sau màn giới thiệu của CEO Tim Cook, phó chủ tịch phụ trách công nghệ tại Apple Kevin Lynch đã lên sân khấu giới thiệu phiên bản mới nhất của hệ điều hành trên Apple Watch.

Apple Watch OS 3 có nhiều cải tiến mới sẽ ra mắt vào đầu mùa thu tới-001

Thứ nhất: Các ứng dụng đã được giảm thời gian tải tới 7 lần. Đây không phải là một con số quá ấn tượng nhưng thời gian chờ trên đồng hồ đeo tay của hãng này đã được giảm từ mức dễ dàng nhận biết xuống “phản hồi ngay lập tức”.

Thứ hai: Là tính năng Instant Launch. Cũng giống như iOS, watchOS giờ đây đã được cung cấp cơ chế lưu ứng dụng trên bộ nhớ tạm. Điều này có nghĩa rằng người dùng có thể kích hoạt màn hình gần giống như màn hình Recent Apps (thường bị gọi nhầm là màn hình “đa nhiệm”) của iOS và chạm để kích hoạt ứng dụng họ muốn sử dụng. Một cải thiện khác lấy cảm hứng từ iOS là Control Center cho phép kích hoạt các tùy chỉnh nhanh, kích hoạt bằng cách trượt tay từ phía dưới màn hình.

Nút nhấn Digital Crown giờ đã được sử dụng để hiển thị màn hình ứng dụng nói trên thay vì kích hoạt danh sách liên lạc của người dùng.

Apple Watch OS 3 có nhiều cải tiến mới sẽ ra mắt vào đầu mùa thu tới-002

Viết chữ trên màn hình

Thứ ba: Tính năng viết chữ ngay trên màn hình đồng hồ để bổ sung câu trả lời cho trường hợp các tùy chọn mặc định không đáp ứng được mong muốn của người dùng.

Apple cũng ghi nhận vai trò quan trọng của các tính năng sức khỏe/luyện tập của Watch. Từ watch OS 3.0, người dùng có thể lựa chọn hiển thị Activity Ring ngay trên mặt đồng hồ. Một ứng dụng mới có tên Breathe sẽ giúp người dùng ghi nhớ lịch tập hít thở sâu mỗi ngày. Đặc biệt nhất, Apple Watch sẽ trở thành một nền tảng cạnh tranh khi cho phép người dùng so sánh kết quả luyện tập của mình với bạn bè.

Apple Watch OS 3 có nhiều cải tiến mới sẽ ra mắt vào đầu mùa thu tới-003

Kiểm tra sức khỏe cùng bạn bè

Một số cải tiến nhỏ khác: chế độ hỗ trợ người dùng phải sử dụng xe lăn, tự động nhận diện số điện thoại khẩn cấp tại quốc gia đang đến và một số mặt đồng hồ mới.