Bề mặt thành màn hình cảm ứng với chiếc máy chiếu thông minh

Bạn đã cảm thấy nhàm chán với những chiếc máy tính bảng thông thường? Công ty Indiegogo (Mỹ) vừa giới thiệu đèn chiếu thông minh, có khả năng hoạt động như một chiếc máy tính bảng, không hề bị giới hạn về kích cỡ màn hình trên sản phẩm.

Bề mặt thành màn hình cảm ứng với chiếc máy chiếu thông minh-001

Lazertouch Mini Projector là một chiếc máy chiếu thông minh sử dụng đèn laser để biến mọi bề mặt phẳng trở thành màn hình cảm ứng. Nói cách khác, chiếc máy chiếu này như một chiếc máy tính bảng, nhưng không được trang bị màn hình, mà thay vào đó, sản phẩm có thể biến bề mặt phẳng bất kỳ trở thành màn hình cảm ứng cho riêng mình.

Sản phẩm hoạt động trên nền tảng Android 4.4 KitKat, được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ tốc độ 1.2GHz, cùng với 2GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 32GB và thỏi pin có dung lượng 13.600mAh để có thể kéo dài thời gian sử dụng của đèn chiếu, vốn tốn nhiều pin hơn so với màn hình thông thường. Thỏi pin trên sản phẩm cho phép đèn chiếu hoạt động trong 2,5 giờ cho mỗi lần sạc.

Về cơ bản, sản phẩm hoạt động như một chiếc máy tính bảng, hỗ trợ kết nối Wifi và Bluetooth, cho phép người dùng cài đặt thêm các ứng dụng trên nền tảng của sản phẩm. Sản phẩm cũng được tích hợp loa ngoài để phát âm thanh.

Với tính năng đèn chiếu của mình, ưu điểm của sản phẩm đó là không giới hạn kích cỡ của màn hình. Người dùng có thể biến Lazertouch thành một chiếc máy tính bảng màn hình 15-inch bằng cách chiếu lên mặt bàn, hoặc biến sản phẩm thành một màn hình 80-inch để xem phim giải trí bằng cách chiếu lên tường hoặc là một chiếc máy chiếu để trình diễn PowerPoint bằng cách chiếu lên mặt bảng…

Hiện tại, Lazertouch Mini Projector chưa phải là một sản phẩm đại trà mà chỉ là một sản phẩm gây quỹ từ cộng đồng. Công ty Indiegogo đang kêu gọi để gây dựng số quỹ 30.000USD từ cộng đồng để phát triển Lazertouch này thành một sản phẩm thương mại. Số tiền mà Indiegogo huy động được cho đến thời điểm hiện tại là 7.382USD.

Những người đóng góp quỹ cho Indiegogo sẽ có cơ hội mua sản phẩm, dự kiến ra mắt vào tháng 7 tới đây, với mức giá 175USD, chỉ bằng 27% so với mức giá dự kiến 650USD của sản phẩm. Hiện vẫn còn một tháng nữa để Indiegogo có thể đạt được mục tiêu 30.000USD gây quỹ nhằm tiếp tục phát triển sản phẩm độc đáo và thú vị này.