Bí quyết chọn camera hành trình tốt nhất cho “ xế cưng”

Camera hành trình là một thiết bị nhỏ bé nhưng lại vô cùng lợi hại, nó có chức năng ghi lại toàn bộ quá trình di chuyển, tham gia giao thông của lái xe. Camera hành trình được coi như người bạn đồng hành, nhân chứng sống luôn bảo vệ sự an toàn cho lái xe. Trước thị trường camera rộng lớn, có rất nhiều sản phẩm camera hành trình từ cao cấp cho tới bình dân vậy làm thế nào để mua được một chiếc camera hành trình tốt.  Nếu bạn đang có nhu cầu mua camera thì bài viết sau đây sẽ là những kinh nghiệm vô cùng quý báu:

Camera hành trình cho ô tô là thiết bị gắn rời trên xe nó có chức năng giống như một máy quay phim để quay lại mọi hành động đang diễn ra. Để chọn mua một chiếc camera hành trình tốt sẽ có rất nhiều vấn đề cần lưu ý như  thiết kế, kích thước,độ sắc nét của hình ảnh, các chức năng hỗ trợ và giá cả cũng là vấn đề rất đáng quan tâm.

can-canh-camera-hanh-trinh-webvision-s8-tich-hop-cong-nghe-canh-bao-toc-do 002

Độ sắc nét của hình ảnh

Đây là yêu tố quan trọng nhất bạn cần phải cần xem xét khi mua camera hành trình. Độ sắc nét hình ảnh ở đây nghĩa là bạn phải nhìn rõ hình ảnh xe phía trước, quan sát tốt cả ngày lẫn đêm. Mẹo để bạn đánh giá yếu tố này là hãy xem trước chất lượng hình ảnh qua những đoạn clip mà người dùng đã đăng tải lên Youtube.

Camera phụ

Ngoài camera chính có góc rộng  lắp đặt ở phía trước,  thì bạn cũng cần có một chiếc camera phụ lắp ở phía sau để quan sát bao quát hơn. Các loại camera hành trình đời cũ thường chỉ có 1 camera vì vậy bạn nên chọn những model mới.

Bảo vệ dữ liệu

Nếu khi lưu thông trên đường camera bắt được những hình ảnh tai nạn hoặc thứ gì đó thú vị, mà bạn muốn lưu lại thì máy phải có chức năng bảo vệ tập tin đó và không tự ghi đè lên nó, sau đó bạn có thể chép file đó ra máy tính dể sử dụng.

Cảm biến chuyển động

Mặc dù chỉ hoạt động lúc xe chạy nhưng nhà sản xuất cũng cung cấp thêm tính năng nhận biết chuyển động khi xe đứng yên và tự kích hoạt ghi hình. Tính năng này đôi khi có thể giúp bạn biết được ai đã va quẹt vào xe mình khi đậu trong bãi xe hoặc nhận diện được các tên trộm gương, logo.

Cảnh báo quá tốc độ

Nên chọn camera hành trình có chế độ cảnh báo quá tốc độ bời vì: Nhà sản xuất sẽ cài đặt sẵn các mức vận tốc theo từng bậc trong mức cho phép nếu nhận thấy xe đi nhanh vượt mức đã cài đặt, hệ thống sẽ phát ra âm hoặc giọng nói cảnh báo lái xe để tránh trường hợp đi quá tốc độ gây nguy hiểm.

>>>> Xem thêm: Camera hành trình webvision S8 cảnh báo bằng tiếng việt

Cảnh báo chệch làn đường

Cảnh báo chệch làn đường là một trong những hệ thống an toàn cao cấp trên ô tô sử dụng thuật toán so nhiều khung hình liên tiếp để nhận biết xe đang chệch về bên trái hoặc bên phải làn đường, camera sẽ phát ra âm thanh cảnh báo người dùng

Hỗ trợ đỗ xe an toàn

Camera sau sẽ trở thành tiêu chuẩn cho các mẫu xe vào năm 2018. Chúng giúp bạn lùi xe, đỗ xe trong không gian hẹp hay tránh được những tai nạn như lùi xe  mà va chạm vào mọi thứu phía sau. Khi se sắp tiếp xúc với một vật cản hệ thống hỗ trợ đỗ xe sẽ thông báo bằng âm thanh để lái xe quan sát kỹ hơn khi đỗ xe.

Trên đây là những điểm, những tính năng mà một chiếc camera hành trình tốt cần phải có. Nếu còn đang băn khoăn chưa biết mua loại nào bạn có thể liên hệ với Docvala.vn hoặc theo số điện thoại : 0934.000.000 – 01234.666.666 để được tư vấn, hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.