Biến mũ bảo hiểm thành loa phát nhạc

Mới đây, công ty Domio đã cho ra đời sản phẩm loa tí hon có thể gắn lên mũ bảo hiểm để biến thành thiết bị phát nhạc đồng hành cùng bạn trên mọi cung đường.

Biến mũ bảo hiểm thành loa phát nhạc-001

Thiết bị này có thể gắn lên bất kỳ loại mũ bảo hiểm nào nhờ keo dán 3M cùng ngàm giữ giống kiểu camera hành trình GoPro. Domio hoạt động theo cơ chế tạo những rung động nhỏ trên mũ bảo hiểm để truyền âm nhạc đến cho người dùng, đặc biệt nó vẫn cho phép bạn nghe được những âm thanh khác trên đường phố nhằm tạo sự an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Biến mũ bảo hiểm thành loa phát nhạc-002

Trên thực tế, ý tưởng này đã từng xuất hiện trước đây, sử dụng mặt phẳng như cửa kính hoặc bàn để biến thành loa phát. Tuy nhiên cách làm của Domio có phần cải tiến hơn khi cho phép kết nối với điện thoại thông qua giao thức Bluetooth, có vòng xoay điều khiển âm lượng và đặc biệt là có phần mềm tự động điều chỉnh tần số rung sao cho phù hợp với loại mũ bảo hiểm bạn đang sử dụng

Biến mũ bảo hiểm thành loa phát nhạc-003

Chất lượng âm thanh một phần sẽ phụ thuộc vào vị trí bạn gắn thiết bị này ở đâu trên mũ bảo hiểm và loại mũ mà bạn sử dụng. Theo BGR, các loại mũ trùm kín đầu (Full Face), hoặc mũ trượt tuyết sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn.

Biến mũ bảo hiểm thành loa phát nhạc-004

Còn đối với các loại mũ có thiết kế thông thoáng nhiều (ví dụ như mũ xe đạp) sẽ cho chất lượng âm thanh không bằng nhưng vẫn tốt hơn là đeo tai nghe và gặp phải những nguy cơ tai nạn rình rập.

Hiện thiết bị phát nhạc Domio này đang được cho đặt trước với giá 50 USD trên Website của công ty, dự kiến sản phẩm sẽ được gửi tới tay khách hàng vào mùa thu năm nay.