Bóng đèn thông minh dùng Wifi để nói chuyện

Bóng đèn thông minh có thiết kế tương tự bóng đèn dây tóc truyền thống và được dùng Wifi để “nói chuyện” với điện thoại hoặc máy tính qua một ứng dụng điều khiển việc bật, tắt đèn tại bất cứ vị trí nào trong nhà hay thay đổi màu, độ sáng tương ứng với từng thời điểm trong ngày…

bong-den-thong-minh-dung-wifi-de-noi-chuyen

Do sử dụng công nghệ LED, bóng đèn thông minh có tuổi thọ khoảng vài chục nghìn giờ và được xem là một trong những giải pháp tốt nhất để giảm tiền điện.

Loại bóng đèn thông minh dùng công nghệ LED này được điều khiển đèn qua công tắc bình thường trong phòng, vừa có thể điều khiển qua ứng dụng của Philips. Một bộ đèn thông minh gồm 2 bóng, 1 thiết bị điều khiển trung tâm (Hue Bridge), 1 power adapter, 1 cáp mạng.

bong-den-thong-minh-dung-wifi-de-noi-chuyen-002

Bạn có thể gắn bóng đèn này thay cho bóng đèn thường sử dụng cùng loại đuôi đèn, tại bất kỳ vị trí nào trong nhà mà bạn cần điều khiển. Bạn có thể dùng công tắc đang có để On/Off đèn như bình thường. Tuy nhiên nếu muốn điều khiển tự động thì công tắc phải đang ở “ON” (lúc đó mạch điện tử của đèn mới có điện để hoạt động). Sau khi gắn bóng đèn xong, bật công tắc On, đèn sẽ tự động chạy và sẵn sàng để kết nối với Hue Bridge.

Gắn dây cáp nguồn cho Hue Bridge rồi gắn power adapter vào ổ cắm điện nhà. Tiếp theo, chúng ta gắn cáp mạng kết nối Hue Bridge đến bộ phát Router Wifi trong nhà.

Chờ cho cả 4 đèn trên Hue Bridge cùng sáng thì chúng ta nối Hue Bridge với điện thoại.

Bước 1: cài đặt app Philips Hue trên điện thoại (app này có cho cả iOS và Android).

bong-den-thong-minh-dung-wifi-de-noi-chuyen-003

Bước 2: cho app chạy để nó tự động dò tìm Hue Bridge đang có. Sau khi tìm thấy, trên app sẽ xuất hiện nút Set up cho bạn bấm vào.

Bước 3: bấm vào nút tròn to ở chính giữa hộp Hue Bridge theo yêu cầu của app. Khi cả 2 kết nối với nhau, app sẽ yêu cầu bạn bấm nút “Accept.”

bong-den-thong-minh-dung-wifi-de-noi-chuyen-004

Bước 4: cài đặt việc điều khiển các bóng đèn như thế nào thông qua các hướng dẫn từng bước của app. Ðể bắt đầu, bấm nút Pair bridge ở cuối màn hình của app.

bong-den-thong-minh-dung-wifi-de-noi-chuyen-005

App sẽ hướng dẫn cài đặt lần lượt cho từng bóng đèn (bạn có thể cộng thêm sau này nếu cần) và đặt tên cho từng bóng. Cuối cùng, bạn chia nhóm các bóng đèn theo từng phòng trong nhà hay tùy theo vị trí của chúng là coi như xong phần cài đặt.