Cách chọn tai nghe cho các ‘game thủ’

Tai nghe là một trong những thiết bị chơi game được ưa thích hiện nay. Nếu bạn mới làm quen với môn thể thao này, hãy lựa chọn tai nghe theo một số tiêu chí lựa chọn sau.

1. Khả năng cách âm tốt
Game thủ nào cũng cần sự yên tĩnh tối đa để tập trung cho chơi game, vì thế các loại tai nghe dành cho mục đích chơi game cần phải có sự cách âm tuyệt đối. Khi tai nghe kín bưng, chất lượng âm thanh sẽ tốt hơn hẳn tai nghe dạng mở. Đặc biệt là ở những môi trường có nhiều ô nhiễm tiếng ồn như ở thành phố, nếu không sử dụng tai nghe cách âm, tiếng ồn sẽ làm cho các game thủ bị phân tâm. Việc đeo tai nghe không cách âm trong môi trường nhiều tiếng ồn sẽ bắt bạn phải bật volume tối đa. Lâu dần gây ảnh hưởng tiêu cực đến thính giác.

cach-chon-tai-nghe-cho-cac-game-thu

2. Tai nghe có Microphone
Trong một số game mang tính đồng đội, bạn cần phải sử dụng tai nghe có microphone để chơi Điều kiện tiên quyết để khi tư vấn chọn tai nghe chơi game có tích hợp microphone tích hợp là chất lượng âm thanh mà nó thu lại cũng như chuyển qua các thiết bị khác. Ở các mẫu tai nghe chơi game rẻ tiền, microphone thường có xu hướng ghi lại tất cả những âm thanh mà nó có thể thu được và chuyển tới thiết bị đầu cuối khác. Việc này vô tình tạo ra nhiều tình huống “dở khóc dở cười” mà chỉ các game thủ mới hiểu được.

3. Trọng lượng
Việc sử dụng tai nghe trong thời gian dài sẽ có tác động nhất định đến cơ thể. Vì thế, game thủ cần phải tính toán thời gian chơi game hợp lí. Các game thủ có thể chọn loại tai nghe có trọng lượng phù hợp với việc sử dụng trong thời gian dài, không ngắt quãng. Những chiếc TAI NGHE có trọng lượng tầm 300 đến 400 gr được cho là lý tưởng để sử dụng.

4. Bộ đệm tai
Thiết kế kín như bưng của tai nghe Gaming sẽ cần trang bị bộ đệm tai hoàn hảo. Bộ đệm tai chính là công cụ hữu ích bảo vệ đôi tai của các Game thủ. Các game thủ nên chọn loại tai nghe có đệm giả da hoặc đệm nỉ. Ưu điểm của đệm giả da là sạch, dễ dàng vệ sinh, trong khi đó đệm nỉ ghi điểm bởi thoáng khí, giúp thoát mồ hôi dễ dàng trong điều kiện thời tiết nóng nực.