Cách kết nối điện thoại với tai nghe Bluetooth

Thiết bị tích hợp kết nối không dây bluetooth đem lại cho chúng ta nhiều tiện ích là sản phẩm công nghệ không dây cho phép người dùng kết nối các thiết bị lại với nhau mà không cần sử dụng dây cáp.

Tai nghe bluetooth là một trong những thiết bị công nghệ tiện ích sử dụng kết nối không dây bluetooth để hoạt động nhằm mang lại sự thoải mái, thuận tiện và gọn gàng hơn cho người sử dụng nó. Tuy nhiên, đối với một số loại tai nghe thế hệ mới hoặc những người lần đầu tiên sử dụng tai nghe bluetooth sẽ không tránh khỏi một số vấn đề kết nối, điều chỉnh tai nghe.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn kết nối và cách sử dụng tai nghe bluetooth cũng như nêu ra một số vấn đề thường gặp khi sử dụng tai nghe và cách khắc phục chúng.

Cách kết nối điện thoại với tai nghe Bluetooth

Chuẩn A2DP?

AD2P (Advanced Audio Distribution Profile ) là một trong những chế độ Bluetooth hỗ trợ điện thoại di động phát ra âm thanh chuẩn stereo không dây với chất lượng gần tương đương với tai nghe có dây thông thường. Về lý thuyết, công nghệ Bluetooth hỗ trợ truyền tải dữ liệu ở tốc độ tối đa là 1 Mbps và khoảng cách tốt nhất với bán kính dưới 10 mét.

Chuẩn A2DP được cài đặt sẵn trong cái dòng tai nghe thế hệ sau này, nó có thể hỗ trợ nghe nhạc + thoại cho đa số các hãng, đời máy ( kể cả các điện thoại của China ). Khi lần đầu tiên mua tai nghe Bluetooth, bạn nên tìm hiểu hoặc nhờ hỗ trợ tư vấn trước khi mua để có thể chon mua được SP phù hợp nhất cho điện thoại của mình.

Khi chọn mua tai nghe bluetooth, bạn phải đảm bảo rằng điện thoại của mình có kết nối bluetooth và tai nghe cũng được tích hợp để tương thích sử dụng với điện thoại.

Bước 1: đảm bảo rằng tai nghe bluetooth của bạn còn đầy đủ pin. Nếu tai nghe hết pin thì cắm sạc và chờ đến khi đèn báo hiệu sạc chuyển sang màu xanh, tức là lúc đó đã đầy pin.

Bước 2: bật tai nghe bluetooth lên bằng cách ấn và giữ nút nguồn khoảng 3-5 giây, sau đó đèn nhấp nháy liên tục báo hiệu rằng tai nghe đã hoạt động.

Bước 3: mở bluetooth trên điện thoại của bạn.

Bước 4: dò tìm tai nghe bluetooth và xem nó có hiển thị trong danh sách dò tìm trên điện thoại của bạn hay không?

Bước 5: kết nối điện thoại và tai nghe. Mật mã PIN thông thường sẽ mặc định là 0000 hoặc 1234, 8888. Mật khẩu sẽ được nhà sản xuất tai nghe ghi kèm trên hộp đựng hoặc tờ hướng dẫn sử dụng tai nghe.

Sau khi kết nối, bạn mở thử trình nghe nhạc trên điện thoại và bật một vài bài hát, nghe thử chúng bằng tai nghe bluetooth, bạn cũng có thể tùy chỉnh âm lượng và trả lời các cuộc gọi đến bằng tai nghe bluetooth nếu nó có hỗ trợ tính năng gọi điện rảnh tay.