Cách nhận biết camera quay lén

Dùng camera quay lén hiện nay là chuyện xảy ra rất nhiều? Vậy để làm sao ngăn chặn được tình trạng này? Hướng giải quyết làm sao? Bài viết sau chia sẻ bạn đôi điều đối với việc quay lén như sau:

1. Các phát hiện camera quay lén

+ Camera loại quay chuyên dụng ban đêm

Loại camera quay chuyên dụng ban đêm chắc chắn chắn là camera hồng ngoại. Bạn có thể dùng điện thoại của mình để xác định vị trí đặt camera bằng cách: Tắt hết điện trong phòng để căn phòng tối đen như mực -> Bật camera trên điện thoại của bạn và dò xung quanh phòng của bạn chỗ nào phát sáng tức là vị trí đó có camera chúng ta lại gần đó và lấy gì che đi là được.

Lưu ý
Camera trên Iphone có chức năng chống ngược sáng và hồng ngoại nên không dùng được các loại camera trên các smart phone hoặc điện thoại di động khác dùng như bình thường

Cách nhận biết camera quay lén

Hình ảnh chiếc camera quay lén

+ Camera chỉ quan sát ban ngày hoặc khi có ánh điện

Loại này rất khó phát hiện yêu cầu chúng ta phải tinh ý thì mới phát hiện ra được. Tuy nhiên, vẫn có một số điểm yếu để các bạn có thể tìm được có camera quay lén hay không. Với camera loại này các bạn tắt hết điện đi camera sẽ không nhìn được gì vì không có chế độ hồng ngoại và sẽ không quay được ban đêm.

Lưu ý: Với môi trước bắt buộc có ánh sáng có bạn có thể tìm như sau:
– Camera dù bé thế nào vẫn phải có dây (loại không dây dường như không có hoặc rất ít), thông thường dây camera được đi dấu trong ghen hộp hoặc dấu trong những đống lộn xộn. Chúng ta có thể dò từng dây xem dây đó có tác dụng gì. Nếu có một dây mà trắng lạ đó là dây camera quan sát.
– Camera thường có đầu giắc BNC rất to ở gần camera. Dù camera bé thế nào nhưng chuẩn kế nối vẫn là chuẩn nguồn và chuẩn BNC bạn có thể dò tìm những điểm nối có cục to như này thì đó chính xác là nơi đặt camera giáu kín.

+ Camera không dây

Camera bắt tín hiệu wifi. Với loại này chúng ta rất khó phát hiện, loại này chúng ta phải dùng phần mềm trên điện thoại để xác định camera.

Camera không dây thường là Camera IP ( Mỗi camera có một địa chỉ IP và bắt sóng wifi) chúng ta có thể dùng phần mềm LAN SCAN trên Android hoặc trên iOs.

2. Cách phát hiện gương nhìn xuyên thấu

+ Gương nhìn xuyên thấu nhìn như là loại gương bình thường nhưng cấu tạo của nó khác bình thường. Bạn vẫn dùng bình thường nhưng người đằng sau gương có thể nhìn thấy chúng ta qua gương đó. Gương thường có lắp phản chiếu bên dưới lớp kính nhưng với gương xuyên thấu thì lớp gương lại đặt lên trên lớp kính (đó là đặc điểm của gương xuyên thấu)

+ Gương xuyên thấu rất dễ phát hiện bạn có thể dễ dàng phát hiện gương đặt ở đâu rồi tới gần kiểm tra có phải gương nhìn xuyên thấu không bằng cách sau: Lấy ngón tay đặt tay lên mặt gương nếu khoảng cách từ ngòn tay với khoảng cách ngón tay trong gương cách một đoạn thì đó là gương 1 chiều ( không phải là gương nhìn xuyên thấu)

Nếu ngón tay bạn đặt dính chặt vào ngón tay trong gương thì chắc chắn đây là gương nhìn xuyên thấu. Nên cảnh giác vì lúc nào bạn cũng bị nhòm ngó qua cái gương này.