Cách sửa lỗi Wifi chạy chậm chỉ với một thao tác duy nhất

Khôi phục cài đặt gốc trên bộ phát router wifi là cách đơn giản nhất để khắc phục các sự cố không rõ nguồn gốc khiến tốc độ Wifi bị ảnh hưởng.

Trong quá trình sử dụng máy tính, smartphone hoặc các thiết bị công nghệ nói chung, khi gặp phải các vấn đề không rõ nguồn gốc, bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị để hệ thống tự động khắc phục. Tuy nhiên, nếu sự cố xuất phát từ việc người dùng cấu hình sai các thiết lập thì cách trên sẽ không có tác dụng. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Cách sửa lỗi Wifi chạy chậm chỉ với một thao tác duy nhất

cach-sua-loi-wifi-chay-cham-chi-voi-mot-thao-tac-duy-nhat

Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp thiết bị có thể hoạt động ở mức tối ưu nhất, đồng thời cho phép bạn lấy lại mật khẩu truy cập Wifi nếu lỡ quên. Điều quan trọng bạn cần lưu ý là khi khôi phục cài đặt gốc trên router wifi, toàn bộ thiết lập hiện tại trên thiết bị (tên Wifi, mật khẩu…) sẽ bị xóa sạch.

Đa số các router đời mới hiện nay đều hỗ trợ tính năng sao lưu toàn bộ thiết lập, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn thay vì phải ngồi cấu hình lại các thông số.

cach-sua-loi-wifi-chay-cham-chi-voi-mot-thao-tac-duy-nhat-001

Để khôi phục cài đặt gốc, bạn có thể sử dụng kẹp giấy hoặc cây tăm và nhấn vào lỗ Reset ở mặt sau thiết bị kết nối router, giữ im khoảng 10 giây cho đến khi các đèn tín hiệu trên thiết bị tắt hẳn và khởi động lại.

Khi hoàn tất, bạn hãy mở trình duyệt và đăng nhập vào router bằng địa chỉ IP và mật khẩu mặc định (in bên dưới thiết bị). Nếu không nhớ, bạn có thể gọi lên tổng đài để nhờ kĩ thuật hỗ trợ từ xa.