Camera bỏ túi siêu khủng với 16 ống kính

Với 16 ống kính cùng thiết kế nhỏ gọn, chiếc camera bỏ túi Light L16 thậm chí có khả năng cạnh tranh với những chiếc DSLR đắt tiền.

Tại hội nghị Code/Mobile diễn ra từ ngày 7 – 8/10 tại vịnh Bán Nguyệt (Half Moon Bay), California, công ty khởi nghiệp Light đã trình làng chiếc camera bỏ túi độc đáo mang tên L16. Dù chỉ sở hữu thiết kế nhỏ gọn, L16 được trang bị tới 16 ống kính, cho chất lượng hình ảnh không thua kém so với những mẫu máy DSLR đắt tiền.

camera-bo-tui-sieu-khung-voi-16-ong-kinh-001

L16 được trang bị màn hình hiển thị 5 inch, hỗ trợ cảm ứng và tích hợp tính năng zoom quang học. Máy hoạt động dựa trên nền tảng Android, hỗ trợ kết nối Wi-Fi, cho phép người dùng có thể đăng tải ảnh trực tiếp lên Facebook hoặc các trang mạng xã hội ngay sau khi chụp.

Khi người dùng sử dụng L16 để bắt một khoảnh khắc bất kỳ, cả 16 ống kính của máy sẽ chụp cùng một lúc ở các dải tiêu cự khác nhau, giúp người dùng ghi lại được nhiều chi tiết hơn trong một khung cảnh. Thông qua công nghệ cảm biến ảnh của Light tích hợp bên trong máy, L16 sau đó sẽ tổng hợp tất cả những bức hình ghi được để tạo thành một hình ảnh với độ phân giải lên tới 52MP. Thậm chí, công nghệ của Light còn cho phép người dùng có thể lấy nét sau khi chụp, giúp những khoảnh khắc hiếm có không bị bỏ lỡ do hình ảnh bị mờ.

camera-bo-tui-sieu-khung-voi-16-ong-kinh

Hiện tại, Light dự định tích hợp một bộ xử lý hình ảnh chuyên dụng vào thế hệ tiếp theo của mình, cho phép hệ thống đẩy nhanh tốc độ xử lý ở độ phân giải đầy đủ và điều chỉnh độ sâu trường ảnh theo thời gian thực. Hơn nữa, thế hệ tiếp theo còn có một phiên bản có thể được trang bị một ống kính tiêu cự tương đương 600 mm. Phiên bản này cho phép zoom đến 21,4x với tiêu cự từ 28 mm đến 600 mm, và mang đến một trải nghiệm mà chỉ một chiếc DSLR với ống kính giá 12.000 USD có được.