Camera hành trình gắn cho ô tô cần có 3 yếu tố

Camera hành trình ngày càng được xem là một thiết bị cần thiết phải trang bị trên ô tô. Tuy nhiên, việc chọn một thiết bị tốt, phù hợp với điều kiện giao thông ở Việt Nam và có mức giá hợp lý là bài toán khá nan giải cho những người mới mua xe.

Camera hành trình đang được bày bán khá nhiều với đủ mẫu mã, chức năng và giá tiền khác nhau khiến nhiều người cảm thấy bối rối, không biết nên đầu tư loại camera hành trình nào có chất lượng, đảm bảo vừa đủ nhu cầu sử dụng.

Theo những người đã có kinh nghiệm sử dụng camera hành trình, một thiết bị tốt phải hội đủ những yếu tố tối thiểu, gồm: độ phân giải thấp nhất phải fullHD 1080p, dễ dàng sử dụng và dung lượng khe thẻ nhớ lớn. Đây là 3 yêu cầu được xem là “bắt buộc” khi chọn mua cho mình một chiếc camera hành trình cho xe ô tô.

camera-hanh-trinh-gan-cho-oto-can-co-3-yeu-to

1. Độ phân giải của video

Độ phân giải của video là điểm bạn cần quan tâm tiếp theo, độ phân giải sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng. Đặc biệt, trong điều kiện ánh sáng kém, những thiết bị có độ phân giải HD trở lên và có độ nhạy sáng tốt (nhỏ nhất là 0.1Lux) sẽ cho video tốt hơn nhiều so với các thiết bị khác dù ban ngày dường như không quá khác biệt.

Hãy yêu cầu người bán hàng cho bạn xem video demo thực tế trước khi mua vì tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó” khá phổ biến trên thị trường hiện nay.

2. Sử dụng dễ dàng

Tiêu chí đầu tiên phải nhắc đến là phải dễ sử dụng, tuy công nghệ phát triển sẽ tích hợp nhiều tính năng nhưng đối với camera hanh trinh quan trọng nhất là nó cần ghi tự động ngay khi bạn khởi động xe và khi cần bằng chứng, bạn có thể xem lại được ngay với thao tác nút bấm đơn giản. Đơn giản, dễ hiểu giúp bạn sử dụng tiện lợi hơn rất nhiều.

3. Dung lượng khe thẻ nhớ phải lớn

Độ phân giải video càng cao đồng nghĩa với việc dung lượng video sẽ càng lớn. Vì vậy, bạn cần lưu tâm đến những sản phẩm có khả năng hỗ trợ thẻ nhớ có dung lượng lớn, tối thiểu là 4G và tối đa là 128Gb. Những video va chạm lưu vào thư mục riêng nhưng thẻ nhớ quá bé sẽ bạn bỏ lỡ những tình huống xảy ra trên đường hay những cảnh đẹp trên cung đường đi qua.