Camera hành trình là gì? Tầm quan trọng của camera hành trình?

Hiện nay camera hành trình không còn xa lạ trên thị trường, có rất nhiều mẫu mã đa dạng, đa chủng loại khác nhau và được rất nhiều lái xe lắp đặt. Tuy nhiên khái niệm camera hành trình thì không phải đã phổ biến, vẫn còn rất nhiều khách hàng và nhiều người đặt câu hỏi: camera hành trình là gì? Nó có tầm quan trọng như thế nào?

danh gia camera hanh trinh visiondrive VD9000

Docvala.vn đại lý chính hãng chuyên cung cấp các loại camera hành trình chính hãng như VietMap, Anyteck, VisionDrive xin trả lời những thắc mắc của mọi người như sau:

Camera hành trình là :

Hệ thống camera hành trình  lưu trữ các thông tin trong suốt quá trình xe vận hành, đảm bảo tiêu chí:

  • Lưu hành trình phương tiện
  • Tốc độ vận hành
  • Cảnh báo quá tốc độ
  • Thời gian lái xe
  • Lưu trữ khi cảm nhận va đập
  • Chịu được điều kiện khắc nghiệt

Camera hành trình hay còn gọi với một cái tên là “Hộp đen trên ô tô”. Đây là thiết bị có chức năng ghi lại toàn bộ hình ảnh diễn biến trong quá trình bạn chạy xe trên đường (bao gồm cả âm thanh), những hình ảnh ghi lại sẽ là bằng chứng quan trọng để bạn bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, hoặc bạn có thể xem lại những cung đường mình đã đi qua, chia sẻ video kinh nghiệm lái xe với bạn bè và người thân. Thiết bị này hết sức nhỏ gọn, đi dây cũng gọn gàng, có thể lắp đặt linh hoạt, nhưng thường camera hành trình được lắp trên kính lái, phía sau gương.

Với nhiều mẫu mã, kiểu dáng  hiện đại kèm thêm các tính năng như định vị GPS, cảm biến rung động của xe, hiển thị thời gian thực tế trên hình ảnh cho từng tình huống, với màn hình mini gắn kèm thiết bị bạn có thể xem ngay lại những hình ảnh đã được ghi hình. Và một số dòng cao cấp như camera hành trình (hộp đen oto) VisionDrive, còn có camera phụ lắp đằng sau hoặc tùy ý trong xe.

Bên cạnh tác dụng ghi lại diễn biến trong quá trình lái xe để làm bằng chứng cho các tranh chấp hoặc bị xử phạt oan thì camera hành trình còn giúp bạn có những tư liệu cần thiết cho việc chứng minh bồi thường bảo hiểm, chia sẻ kinh nghiệm lái xe…

Khi dùng camera hành trình VisionDrive, bạn còn được cảnh báo tốc độ. Khi tốc độ bạn vượt quá tốc độ cho phép, lập tức chiếc camera giám sát hành trình này sẽ phát ra tiếng kêu cảnh báo bạn giảm tốc độ. Hoặc khi xe có sự thay đổi đột ngột như phanh gấp/ chuyển hướng đột ngột/ thay đổi gia tốc đột ngột, thì âm thanh cảnh báo cũng vang lên, giúp lái xe lấy lại trạng thái lái xe an toàn.

Với những người ham mê du lịch, phượt đến các miền xa xôi để khám phá thiên nhiên, con người, và tìm cảm giác trải nghiệm, thì thiết bị này còn rất thuận tiện để bạn ghi lại hành trình thú vị trên từng chặng đường khi bạn lái xe qua. Khi đó, một chiếc camera hành trình chất lượng cao, hình ảnh đẹp, rõ nét sẽ là lựa chọn số 1.