Camera IP không dây: Bước ngoặt mới trong ngành camera quan sát

Camera IP không dây: Bước ngoặt mới trong ngành camera quan sát

Camera IP không dây, sản phẩm công nghệ hiện đại thay thế hệ thống camera analog trước đây và đang dần trở thành xu thế của thời đại. sự ra đời của nó là bước ngoặt lớn trong ngành camera giám sát của thế kỷ 21.

lap-dat-camera-quan sat

Camera IP ngày càng được sử dụng phổ biến

Một hệ thống camera quan sát không dây đã trở nên vô cùng quan trọng trong đời sống và nó cũng được sử dụng rất phổ biến ở trên khắp thế giới và cả ở Việt nam. Hiện nay bạn thấy camera được lắp đặt ở mọi nơi, tần suất xuất hiện của nó vô cùng dày đặc như: Bạn thấy camera giám sát trong gia đình, ra đường thì gặp các hệ thống camera giám sát giao thông, camera giám sát an ninh của cảnh sát, lên xe buýt lại có hệ thống camera giám sát vé xe, vào công ty thì có hệ camera giám sát nhân viên của công ty.

Tại sao camera Ip không dây lại được sử dụng phổ biến như vậy?  Nó có những ưu điểm gì?

Ưu điểm lớn nhất của các hệ thống camera IP không dây là cho phép ta đặt camera bất cứ đâu miễn là có kết nối internet,  máy tính là có thể sử dụng được. Các camera này hỗ trợ các kết nối mạng chuẩn Ethernet tiêu chuẩn hay sử dụng các công nghệ wireless mới nhất 802.11 (a,b,g hay n) cho tốc độ truyền tải tương đương các kênh internet cáp quang

Các hệ thống camera IP:  không cần đến quá nhiều thiết bị phần cứng phụ trợ phức tạp hay phải mua thêm màn hình riêng. Bạn có thể thay đổi tốc độ khung hình (đơn vị frame/s) và có thể thêm bộ nhớ bất cứ lúc nào bằng cách lắp thêm ổ cứng vào máy tính để bàn hoặc laptop của mình. Chỉ cần có kết nối internet Camera có thể dùng với bất cứ máy tính, laptop hay chiếc smartphone nào. Nhiều hệ thống Video giám sát IP dễ dàng phân mức từ một đến vô hạn camera với mỗi mức là một camera, không nhẩy từ 4 đến 16 kênh như ta thường gặp trong thế giới ghi hình số (DVR).

Camera quan sát IP không giống các hệ thống camera cũ. Nó không cần có phòng điều khiển trung tâm. Có thể sử dụng để giám sát ở các vùng miền xa xôi sau đó sẽ tổng hợp về một vùng điều khiển. Điều này cho phép ta quản lý cấp cao việc giám sát với ít nhân viên.

Việc áp dụng lợi thế mấu chốt của việc sử dụng camera IP gần như có thể thực hiện bất cứ công ty hay tổ chức nào cũng đã có nhân viên chuyên trách được đào tạo cần thiết có thể lắp đặt công nghệ camera quan sát IP. Vì cơ sở của công nghệ này là phần cứng và phần mềm mạng Internet nên đội ngũ kỹ thuật tin học có thể đảm nhiệm lắp đặt vào bảo dưỡng. Ngoài ra, giao diện phần mềm quản lý  camera IP rất dễ khai thác và vận hành bởi bất cứ cán bộ có chút ít kinh nghiệm với máy tính.