Cảnh sát giao thông ở Thụy Sĩ được trang bị camera quan sát

Vừa qua, cảnh sát giao thông thành phố Lausanne và Zurich đã bắt đầu được trang bị camera mini và hoạt động thử nghiệm “cảnh sát camera” này dự kiến được triển khai đến cuối năm nay trước khi Thụy Sĩ quyết định đưa vào sử dụng đại trà.

Được biết các camera mini sẽ được gắn lên vai cảnh sát giao thông thực thi công và những người được gắn bị thiết bị này sẽ đeo một phù hiệu mang dòng chữ “cảnh sát camera”.

canh-sat-giao-thong-o-thuy-si-duoc-trang-bi-camera-quan-sat

Với thiết bị an ninh này chủ yếu được cảnh sát sử dụng ở các nhà ga và khi tuần tra trên tàu hỏa. Đáng chú ý, hành khách hoặc những người được ghi hình sẽ được thông báo trước khi cảnh sát ấn nút ghi. Đây là quy định bắt buộc đối với tất cả “cảnh sát camera” khi thực hiện nhiệm vụ.

Người phát ngôn Liên đoàn đường sắt Thụy Sĩ (CFF), ông Frédéric Revaz cho biết, không phải lúc nào các camera an ninh mini cũng ở trạng thái ghi hình. Cảnh sát có quyền quyết định khi nào cần sử dụng thiết bị này, đặc biệt trong trường hợp họ gặp phải các mối đe dọa hoặc chứng kiến một hoạt động phạm tội.

Trước đó, hồi đầu tháng 2 năm nay, một hoạt động thử nghiệm tương tự cũng đã được triển khai cho lực lượng cảnh sát thành phố Zurich.