Chế độ giám sát khi đỗ xe cho camera hành trình là gì, ý nghĩa của nó?

Camera hành trình, một thiết bị hỗ trợ đắc lực cho lái xe và đang được sử dụng rất rộng rãi tại Việt Nam. Cùng với sự phát triển của công nghệ, các sản phẩm camera hành trình ngày càng được nâng cấp, trang bị rất nhiều những tính năng ưu việt, Chế độ giám sát khi đỗ xe là một tính năng mới được trang bị cho các dòng sản phẩm camera hành trình cao cấp hiện nay. Với tính năng này bạn xe không còn lo ngại vấn đề va chạm khi đỗ xe. Tuy nhiên nhiều khách hàng khi sử dụng camera hành trình  vẫn băn khoăn không dám hoặc không biết có nên sử dụng chế độ giám sát khi đỗ xe hay không. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu chế độ giám sát đỗ xe là gì và ý nghĩa của nó.

Camera hành trình VisionDrive VD 8000 HDS4

Hiện nay trên thị trường có dòng Camera hành trình VisionDrive là một trong những sản phẩm camera hành trình cao cấp số 1 tại Hàn Quốc cung cấp cho khách hàng chế độ giám sát khi đỗ xe kết hợp với hệ thống theo dõi dung lượng ắc quy.

Chế độ giám sát khi đỗ xe là gì?

Chế độ giám sát khi đỗ xe là chế độ sẽ được tự động kích hoạt khi xe đứng im không chuyển động trong vòng 10p. Khi camera hành trình chuyển sang chế độ đỗ xe, các tính năng sau trên VisionDrive sẽ được kích hoạt:

–       Chuyển khung hình quay từ 30fps sang 4fps để tiết kiệm dung lượng thẻ nhớ.

–       Bật chế độ theo dõi chuyển động. Khi nhận diện được chuyển động trước ống kính, camera sẽ chuyển sang chế độ ghi âm và ghi hình 30 fps.

–        Bật chế độ theo dõi dung lượng ắc quy. Khi ắc quy giảm xuống dưới mức được cài đặt ( VD: 11.8V) thì camera hành trình VisionDrive sẽ tự ngắt để tránh sụt nguồn.

Ý nghĩa của chế độ giám sát khi đỗ xe?

–       Chế độ giám sát khi đỗ xe rất hữu ích trong các trường hợp khách hàng đỗ xe ở ven đường, có thể xảy ra tình huống va quệt không mong muốn do xe khác gây ra.

–        Phòng tránh các trường hợp phá hoại như vặt gương, vặt gạt mưa, vạch lên xe…

–       Rất hữu ích trong các trường hợp cần theo dõi, ghi lại bằng chứng phá hoại khi đỗ xe

che-do-giam-sat-do-xe-cho-camera-hanh-trinh

Điều kiện để sử dụng chế độ giám sát khi đỗ xe?

Chế độ giám sát khi đỗ xe chỉ có thể hoạt động khi khách hàng cung cấp điện liên tục cho camera hành trình, kể cả lúc rút chìa khóa điện ra khỏi xe.

Nguồn điện từ camera hành trình được lấy thông qua tẩu Cigar nên khách hàng cần lưu ý khi đấu điện liên tục như sau:

– Với dòng xe Ford, tẩu cigar luôn có điện liên tục, khách hàng có thể sử dụng ngay chế độ đỗ xe mà không cần thêm thao tác gì.

– Với các dòng xe của Nhật, Hàn, Mỹ khác như Toyota, Kia, Hyundai, GM thì khách hàng có thể cắt thẳng dây tẩu cigar ra và đầu vào các nguồn điện liên tục trên xe. Hiệu suất tiêu thụ của camera hành trình rất nhỏ, dòng điện 12V, được bảo vệ bởi hệ thống cầu chì trên xe nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về tính an toàn, ổn định, không lo cháy, chập.

– Với các dòng xe sang, có hệ thống theo dõi điện tự động như Mec, BMW, Audi thì khách hàng nên mang vào trong hãng, yêu cầu đấu điện liên tục vào tẩu Cigar, sau đó lấy điện từ tẩu Cigar cung cấp cho camera hành trình. Sẽ không bị hiện tượng đèn báo lỗi.

Lưu ý khi sử dụng chế độ giám sát khi đỗ xe

Khi sử dụng chế độ giám sát khi đỗ xe khách hàng cần chú ý như sau:

–        Việc đấu nối điện liên tục cần phải được thực hiện bởi người có kiến thức về điện ô tô. Nếu khách hàng không thanh thạo, hãy nhờ sự giúp đỡ của gara ô tô hoặc vào hãng.

–        Khi xe đỗ dưới trời nắng nóng cao, khách hàng không nên sử dụng chế độ giám sát đỗ xe vì hiện tượng bức xạ trong khoang lái sẽ làm cho camera hành trình bị hỏng.

–        Khi về đến bãi đỗ an toàn, khách hàng nên ngắt nguồn để camera hành trình được nghỉ ngơi.

–        Sử dụng chế độ đỗ xe, khách hàng nên sử dụng thẻ 64Gb để lưu được nhiều dữ liệu hơn.