Chuẩn cáp HDMI có thể sử dụng trong bao xa ?

Bạn có biết công nghệ HDMI được thiết kế để sử dụng cho các thiết bị kết nối tầm xa? Dám chắc rất nhiều bạn đang băn khoăn về câu hỏi này? Cáp HDMI được quy định hiệu suất làm việc của cáp chứ không xác định chiều dài cáp tối đa.

Qua các thử nghiệm chặt chẽ tuân thủ các quy định về cáp HDMI chính hãng cơ bản ở độ dài 10m, các tín hiệu đều được truyền tải tốt mà không cần sử dụng đến các repeater.

chuan-cap-hdmi-co-the-su-dung-trong-bao-xa

Khả năng truyền tín hiệu không chỉ phụ thuộc vào cáp HDMI mà còn phụ thuộc vào bộ phát và nhận tín hiệu của các thiết bị đầu cuối. Các chíp nhận tín hiệu trong TV, màn hình, máy chiếu…đều đóng vai trò quan trọng trong việc tín hiệu có được truyền đi xa hay không.

Với chiều dài bất kỳ của cáp HDMI, chất lượng sản xuất đóng một vài trò quan trọng đến việc truyền tín hiệu qua khoảng cách dài.

Vậy làm thế nào để sử dụng cáp HDMI ở khoảng cách tùy ý ?

Có rất nhiều phụ kiện hỗ trợ HDMI trong việc mở rộng khoảng cách hoạt động. Hiện có một số giải pháp hỗ trợ như: Repeater, Amplifiers, Cáp quang,… Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi có nhu cầu sử dụng cáp HDMI ở khoảng cách tùy ý.