Chức năng của đồng hồ thông minh hay Smart Watch là gì ?

Trong thời gian qua, ngày càng nhiều hãng công nghệ lớn nhỏ tham gia sản xuất đồng hồ thông minh hay còn gọi là Smart Watch. Chúng có chức năng gì, làm được gì giúp cuộc sống của chúng ta?

Thời gian gần đây, sự ra mắt của hàng loạt đồng hồ thông minh hay còn gọi là Smart Watch từ nhiều hãng công nghệ luôn nhận được sự chú ý của những người yêu thích công nghệ. Smart Watch, đúng như tên gọi của nó, là một chiếc đồng hồ đeo tay có thêm những chức năng “thông minh”. Vậy đó là những chức năng gì, làm được những gì. Hôm nay Huy Phú Store sẽ điểm qua các chức năng trên những chiếc Smart Watch hiện nay.

1. Đơn giản là một chiếc đồng hồ.

Chức năng của đồng hồ thông minh hay Smart Watch là gì ?

Hiển thị thời gian trên Smart Watch DM08.

Dù có là “đồng hồ thông minh” hay là “siêu phẩm đồng hồ” hay là “siêu đồng hồ” đi chăng nữa thì trước tiên, chúng phải có những chức năng cơ bản của một chiếc đồng hồ bình thường nhất – đó là hiển thị giờ giấc, ngày tháng…

2. Xem thông báo của smartphone ngay trên chiếc Smart Watch.

Chức năng của đồng hồ thông minh hay Smart Watch là gì ?

Xem thông báo của smartphone ngay trên Smart Watch

Bạn hãy tưởng tượng, khi bạn đang chạy xe thì cảm giác điện thoại rung, bạn không thể nào biết được cái rung đó là do có tin nhắn đến, là một thông báo trên Facebook, hay là có người gửi email cho bạn. Khi đó, muốn biết được chính xác thông báo đó đến từ đâu bạn phải lấy điện thoại ra và xem. Còn với Smart Watch, với khả năng nhận thông báo từ smartphone bạn chỉ cần liếc sang cổ tay mình là xong. Hầu hết những mẫu Smart Watch hiện tại không chỉ cho bạn biết rằng thông báo đó xuất phát từ app nào mà còn hiển thị nội dung chi tiết. Ví dụ, với SMS thì bạn có thể xem nội dung tin nhắn, còn email đến thì đọc được nội dung email. Tất nhiên chẳng ai lại đi đọc nội dung trên cái màn hình nhỏ xíu của Smart Watch cả, nhưng ít ra bạn cũng biết được điều gì đang diễn ra để hành động một cách chính xác và tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể thao tác trực tiếp trên Smart Watch để trả lời email, tin nhắn, nhận/từ chối cuộc gọi. Thật sự vô cùng tiện lợi.

3. Điều khiển từ xa chiếc điện thoại của bạn.

Chức năng của đồng hồ thông minh hay Smart Watch là gì ?

Điều khiển điện thoại của bạn từ xa.

Đồng hồ thông minh kết nối với điện thoại qua Bluetooth có thể dễ dàng điều khiển chiếc smartphone của bạn từ xa. Thử tưởng tượng bạn đang nằm nghe nhạc trong phòng, nhưng bạn muốn đổi bài khác, bạn phải mò đến chỗ phích cắm điện thoại (vì điện thoại đang sạc) để chuyển bài, nếu bạn đang sở hữu chiếc Smart Watch thì không phải đi đâu cả vì bạn có thể điều khiển chiếc điện thoại của bạn từ xa.

4. Theo dõi sức khỏe.

Chức năng của đồng hồ thông minh hay Smart Watch là gì ?
Chức năng đếm số bước chân trên đồng hồ Bracelet G1.

sS0fg4Rx1436096085_ong-ho-thong-minh-smartwatch-f2-en-7677-0269501-1-zoom_240x240

Hầu hết các đồng hồ thông minh hiện tại đều tích hợp các chức năng theo dõi sức khỏe cho người dùng như đo nhịp tim, đếm bước chân, đo khoảng cách di chuyển và lượng Kcal đã tiêu thụ… Các ứng dụng này giúp người đeo Smart Watch theo dõi tình hình sức khỏe của mình mọi lúc mọi nơi một cách toàn diện và thuận tiện nhất.

5. Món đồ thời trang, thể hiện phong cách cá nhân.

Chức năng của đồng hồ thông minh hay Smart Watch là gì ?
KnT2yRHz1419840826_donghothongminhSmartWatch6_240x240
Điểm nổi trội và cũng là điểm thú vị của hầu hết các Smart Watch nằm ở chỗ bạn có thể thoải mái thay mặt đồng hồ, thay vì phải nhìn vào một mặt đồng hồ nhàm chán, người dùng có thể lựa chọn hiển thị nhiều mặt đồng hồ một cách thoải mái. Bên cạnh đó, một số mẫu đồng hồ thông minh còn cho phép người dùng thay dây đeo với nhiều loại màu sắc, kích cỡ, vật liệu, giúp người dùng thể hiện phần nào cá tính của họ.

6. Chức năng hỗ trợ giống như điện thoại.

Chức năng của đồng hồ thông minh hay Smart Watch là gì ?
DN2X5APr1435112277_ong-ho-thong-minh-android-smartwatch-uwatch-dm08-en-6102-7297201-1-zoom_240x240

Có thể dễ dàng liệt kê ra các chức năng như cho phép lắp sim, thẻ nhớ, bắt wifi, bật 3G, chụp ảnh, quay video, xem phim, đồng bộ danh bạ từ điện thoại sang…Với những tính năng này thì chiếc đồng hồ thông minh của bạn có thể xem là “một chiếc smartphone phiên bản đeo tay”, vì nó hoạt động độc lập với đầy đủ chức năng không kém cạnh gì một chiếc smartphone cả.

Với những chức năng kể trên thì thật sự Smart Watch là một thiết bị rất tuyệt vời với nhiều chức năng hữu ích. Nhưng với sự thay đổi chóng mặt của công nghệ thì chắc chắn trong tương lai sẽ có nhiều chiếc đồng hồ thông minh tích hợp nhiều tính năng tuyệt vời hơn nữa. Nếu bạn đang phân vân vì không biết cách lựa chọn Smart Watch phù hợp với mình thì bạn có thể tham khảo bài viết những tiêu chí lựa chọn đồng hồ thông minh. Với bài viết này, Huy Phú Store hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu được các chức năng của đồng hồ thông minh hiện nay.