Có nên mua bộ chia tín hiệu HDMI không ?

Việc sử dụng bộ chia tín hiệu truyền hình cáp hiện nay khá phổ biến trong các gia đình cũng như các nhà hàng khách sạn. Tuy nhiên, vẫn khá nhiều người phân vân về tính rủi ro của nó nên đặt câu hỏi có nên mua bộ chia tín hiệu không ?

Theo docvala.vn thì bạn nên mua bởi những lý do sau:

+ Nếu nhà bạn chỉ có 2-3 tivi với lại các tivi này cách nhau

+ Nhà bạn có mấy tivi? Nếu ít thì dùng bộ chia khá tiện lại tiết kiệm nhưng mà nếu nhiều thì bạn phải dùng thêm bộ khuếch đại tín hiệu chứ không thì không xem được đâu, nhất là những cái ở xa nguồn.

+ Mua thêm một cái đầu kỹ thuật số. Xem tivi bây giờ chủ yếu là nhu cầu giải trí . Ví dụ: hôm nay bạn đi làm rất căng thẳng, về nhà xem một bộ phim để giải trí. Đang tới đoạn hay thì tín hiệu kém, lúc ấy bạn sẽ càng bực mình hơn.

+ Lắp đặt bộ chia tín hiệu truyền hình cáp này khá tiện. Nhà mình 4 người mỗi người một sở thích nên 4 cái tivi luôn, đỡ phải tranh nhau. Nhiều người cứ bảo nó làm giảm tín hiệu nhưng mình thấy nó không ảnh hưởng mấy đâu.

+ 1-2 Tivi còn dùng bộ chia được chứ nhiều thì nhiễu lắm, không xem được đâu. Muốn xem được bạn phải mua thêm cái bộ khuếch đại tín hiệu.

+ Nhà bạn nhiều tivi với lắp truyền hình cáp thì mua cái này là hợp lý rồi. Nhưng mua thì đầu tư mua một một bộ chia chính hãng chất lương.

+ Lắp bộ chia là tốt nhất. Một là tín hiệu không được tốt như khi dùng 1 tivi. Hai là nếu tín hiệu yếu thì bạn cũng không thể gọi bên truyền hình cáp tới kiểm tra bởi vì bạn đang… phạm pháp.

+ Bạn nên mua bộ chia HDMI, trộn tín hiệu truyền hình cáp, chứ thêm một cái đầu kỹ thuật số nữa thì cũng khá tốn tiền đấy. Mình thấy khách sạn nhà hàng họ vẫn dùng cái bộ chia này mà có sao đâu. Quan trọng là lúc mua bạn chọn cái bộ chia tốt 1 chút, nhiều tivi thì thêm bộ khuếch đại nữa. Khi lắp đặt thì gọi thợ chuyên nghiệp tới lắp cho để tránh những rủi ro không đáng có thế là được mà.