Công nghệ “chip” siêu tiết kiệm điện cho thiết bị đeo tay

Snapdragon Wear 2100 là con chip dành cho thiết bị đeo tay đầu tiên của Qualcomm và tiếp tục giới thiệu một phiên bản khác mang tên Snapdragon Wear 1100 tại Computex 2016. Wear 1100 được định vị thấp hơn Wear 2100 hay Snapdragon 400 được dùng trên một vài đồng hồ Android Wear. Nó được nhắm tới thị trường các thiết bị đeo tay phổ thông cho trẻ nhỏ hay người già, những thiết bị không cần tới hiệu năng cao.

Công nghệ chip siêu tiết kiệm điện cho thiết bị đeo tay-002

Công nghệ chip siêu tiết kiệm điện cho thiết bị đeo tay-005

Qualcomm cho biết Wear 1100 là dòng chip sẽ dành cho những thiết bị đeo tay với mục đích riêng, ví dụ vòng theo dõi sức khỏe, thiết bị đeo tay cho trẻ nhỏ, người già… hầu hết đó là những thiết bị không cần tới hiệu năng quá cao, khả năng xử lý mạnh mẽ mà thay vào đó là tiết kiệm điện năng. Được biết, con chip này có thể cho phép một thiết bị đeo tay có thể hoạt động lên tới 1 tuần với LTE luôn bật.

Công nghệ chip siêu tiết kiệm điện cho thiết bị đeo tay-004

Một vài tính năng rất quan trọng của chip Wear 1100 trong đó bao gồm tính năng tiết kiệm điện Power Save Mode và một modem 3G/LTE tích hợp, bên cạnh kết nối WiFi và Bluetooth. Ngoài ra, Wear 1100 cũng có tính năng theo dõi vị trí với công nghệ iZat của Qualcomm. Qualcomm cho biết Snapdragon Wear 1100 đã bắt đầu được chuyển tới các đối tác để ứng dụng trên các sản phẩm của mình.

Công nghệ chip siêu tiết kiệm điện cho thiết bị đeo tay-003