Công nghệ hồng ngoại giúp tai nghe nhìn xuyên tường

Tai nghe Golden-i, tương tự như dự án Glass đang được Google phát triển, có thể giúp người đeo nhìn xuyên tường nhờ công nghệ hồng ngoại. Nó hoạt động thông qua hệ thống điều khiển bằng giọng nói và cử động đầu, có thể giúp người đeo tiếp cận được những thông tin cần thiết mà không cần dùng tay.

cong-nghe-hong-ngoai-giup-tai-nghe-nhin-xuyen-tuong-001

Chiếc tai nghe này dùng cho cảnh sát có thể giúp người đeo xác định nghi phạm thông qua hệ thống nhận diện nét mặt, giọng nói; nhận tín hiệu báo động từ cảm ứng chuyển động; quét biển số xe; theo dõi những tín hiệu cơ bản; vẽ sơ đồ tòa nhà và vị trí trên GPS.

Golden-i là sản phẩm của Công ty Mỹ Kopin Corporation, nhưng giải pháp phần mềm cho phiên bản dùng cho cảnh sát, lính cứu hỏa và nhân viên y tế do Công ty Ikanos Consulting ở Nottinghamshire cung cấp.

cong-nghe-hong-ngoai-giup-tai-nghe-nhin-xuyen-tuong-002

Tai nghe chính hãng này dùng cho lính cứu hỏa có thể giúp người đeo lập bản đồ tòa nhà, nhìn xuyên tường và theo dõi chuyển động xung quanh… Tai nghe cho nhân viên y tế giúp người đeo chia sẻ video, thông tin về tình hình bệnh nhân để có thể đưa ra quyết định chính xác và nhanh chóng…

Bộ tai nghe Golden-i được trang bị camera 14 megapixel với tùy chọn camera hồng ngoại có khả năng tầm nhiệt và nhìn ban đêm. Một camera 1080 HD tháo rời được có thể dùng để chia sẻ video thời gian thực.