Công nghệ không “sợ nước” cho mùa hè tắm biển

Để cho mùa du lịch thêm phần trọn vẹn, bạn hoàn toàn có thể mua sắm những thiết bị có khả năng chống thấm nước hoặc thậm chí trang bị cho chúng những phụ kiện chống nước

1. Máy quay phim dưới nước

Nếu đang có kế hoạch chơi môn thể thao dưới nước trong mùa hè này, bạn có thể muốn một chiếc máy quay ghi lại quá trình vận động của mình.

Công nghệ không sợ nước cho mùa hè tắm biển-001

GoPro HERO+ LCD là thiết bị có khả năng quay phim 1.080p ở tốc độ 60 khung hình/giây (fps). Thiết bị có trọng lượng nhẹ và hoạt động dưới nước ở độ sâu lên đến khoảng 40 mét. Các nhận xét đều đánh giá cao chất lượng hình ảnh mà thiết bị của GoPro mang lại, mặc dù sản phẩm có thể gặp một vài lỗi nhỏ về chất lượng khi hoạt động quá sâu.

Một nhược điểm trên sản phẩm chính là sản phẩm đựng trong hộp chống nước riêng với thiết kế không thể tháo rời, vì vậy bạn không thể mang thiết bị ra bên ngoài. Bạn cũng sẽ phải sạc pin cho máy mà không thể thay pin phụ như các dòng sản phẩm trước đó. Dĩ nhiên bạn có thể mang theo bên mình một pin sạc dự phòng qua cổng microUSB, nhưng đó không phải là lựa chọn hoàn hảo khi dưới nước.

2. Loa chịu nước

Để một loa có thể hoạt động dưới nước quả là điều khó khăn, bởi âm thanh phát ra dưới nước sẽ không to và rõ như trong môi trường bình thường.

Công nghệ không sợ nước cho mùa hè tắm biển-002

Tuy nhiên loa Bluetooth được tạo ra bởi AOMAIS có khả năng chịu nước, cho phép hoạt động ở độ sâu lên đến 2 mét trong 12 giờ. Các nhận xét từ người dùng cho thấy chất lượng âm thanh của loa khi cho nổi trên hồ bơi ở mức khá, không có sự gián đoạn trong khả năng kết nối Bluetooth với thiết bị phát gần đó.

3. Tai nghe chống thấm nước

Nếu đang muốn vừa bơi lòng vòng vừa nghe nhạc, bạn có thể mua cặp tai nghe chống thấm nước đến từ hãng Swimbuds, một tên tuổi được cộng đồng đánh giá cao.

Công nghệ không sợ nước cho mùa hè tắm biển-003

Dĩ nhiên bạn không thể chờ đợi một âm thanh hoàn hảo trong môi trường nước so với môi trường thông thường, nhưng dù sao chất lượng bản nhạc được nghe bởi tai nghe từ Swimbuds đủ để bạn thư giãn trong quá trình bơi lội.

4. Thiết bị theo dõi thể thao chống thấm nước

Mặc dù Apple Watch có thể chống thấm nước, nhưng khả năng này là không hoàn toàn. Vì vậy những người quen hoạt động thể thao dưới môi trường nước có thể tìm kiếm cho mình một thiết bị chuyên nghiệp hơn mang tên Vivosmart đến từ Garmin.

Công nghệ không sợ nước cho mùa hè tắm biển-004

Garmin Vivosmart có thể chống thấm nước ở độ sâu lên đến 45 mét, cho phép bạn đeo bên mình ngay cả khi lặn ở độ sâu tương đối.

5. Bảo vệ mọi thiết bị khỏi nước

Công nghệ không sợ nước cho mùa hè tắm biển-005

Cuối cùng là một túi chống thấm nước dành cho các thiết bị điện tử, nơi bạn có thể đặt điện thoại, tai nghe, loa, máy nghe nhạc MP3… bên trong mà không lo nước xâm nhập vào bên trong. Điều này cũng giúp bảo vệ cả những bộ quần áo của bạn luôn được khô ráo khi đeo túi khám phá những địa điểm sông núi.