Đánh giá máy scan cầm tay SC-1000W ( Kết nối Wifi )

Trên thị trường Việt Nam, máy scan cầm tay thường ít phải dùng nhưng khi có nhu cầu thì sản phẩm mang lại hiệu quả ngoài sức mong đợi. Khi cần scan một số tư liệu hay từ sách, báo hoặc cần chuyển một số ảnh từ album ảnh cũ… thì máy scan cầm tay rất thuận tiện.

Với người dùng gia đình không am hiểu nhiều về công nghệ khi cần scan hình ảnh trên album cũ hoặc sách báo tạp chí sẽ gặp khó khăn trong việc sử dụng loại máy quét lớn kết nối máy tính do nhiều thao tác, cài đặt phần mềm phức tạp, thời gian nạp và scan hình ảnh lâu… Do vậy máy scan cầm tay SC-1000W kết nối Wifi được nhà sản xuất cải tiến và nâng cấp từ phiên bản cũ trước đó đã khắc phục được những nhược điểm nêu trên.

Máy được thiết kế thon gọn nên dễ dàng sử dụng với một tay. Sản phẩm có lớp vỏ ngoài bằng nhựa cao cấp có màu xám đen làm chủ đạo, phần tay cầm cũng là nơi đặt Pin sạc Lithium bên trong. Mặt trên của máy gồm 3 phím điều khiển đơn giản là: phím chọn độ phân giải từ 300 dpi đến 1600 dpi 1900 dpi, phím chọn lựa chế độ scan màu hoặc trắng đen và phím thực hiện scan kết hợp chức năng tắt/mở nguồn.

Đánh giá máy scan cầm tay SC-1000W

Cạnh bên trái có khe cắm thẻ nhớ, hỗ trợ thẻ Micro-SD đến 32GB, ổ cắm kết nối. Mặt dưới là đèn quét ảnh đặt ở giữa, có kính trong suốt bảo vệ phía ngoài, 2 bên hông là hệ thống con lăn bằng cao su đặt song song giúp rê trên mặt phẳng thuận tiện.

Chẳng hạn đặt sách báo tạp chí trên mặt bàn, bấm sacn ảnh rồi kéo máy theo chiều ngang từ trái qua phải hoặc từ trên xuống thì tự động hình ảnh sẽ được lưu vào máy quét.

Thực tế sử dụng, máy scan cầm tay chính hãng này chạy ổn định, êm ái không phát ra tiếng ồn như các loại máy scan lớn, không mất thời gian khởi động để nạp phần mềm. Chức năng thao tác trên máy cũng đơn giản, chỉ cần chọn độ phân giải từ 300 dpi đến 1600 dpi 1900 dpi hoặc chọn chế độ màu thành trắng đen và bấm nút scan ảnh rồi kéo rê là hoàn tất.

Đối với kích thước khổ quét rộng tối đa rộng nhất là trang giấy A4 và dung lượng của hình ảnh scan, máy có thể lưu vào bộ nhớ tập tin ảnh.

Nhận dạng văn bản và chuyển sang các định dạng khác thể chỉnh sửa được:-Office/Google Translate / QQ

Hình ảnh trực tiếp: Chèn các bức ảnh đã quét vào trực tiếp phần mềm đang sử dụng: -MSN/Skype/QQ/Office vv

Quét đường cong: có thể quét khu vực này một cách dễ dàng dù đó là một đường cong

Khi không sử dụng với máy vi tính: Chỉ cần nhấn nút và trượt máy scan mini trên bức ảnh, hình ảnh được quét và lưu trong thẻ nhớ cùng một lúc

Đặc biệt máy scan cầm tay sử dụng với đường truyền Wifi tốc độ cao

Như vậy với một thẻ nhớ dung lượng 32GB, máy có thể scan và lưu trữ được khoảng 6400 tấm ảnh tùy theo độ phân giải. Máy sử dụng loại pin sạc Lithium chất lượng cao cho bạn hoạt động trong nhiều giờ.

Ngoài ra, do sử dụng máy theo kiểu rê ngang, quét dọc nên không “ngán” các loại mặt phẳng nào, chỉ cần đạt được độ bằng phẳng vừa đủ để “bánh xe” con lăn cao su ở mặt dưới chạy qua, không vướng víu là máy có thể quét và lưu giữ được hình ảnh vào thẻ nhớ.

Tuy nhiên máy lệ thuộc vào “sức mạnh” của pin khá nhiều nên khi có nhu cầu sử dụng cần sạc pin cho đầy tránh việc gián đoạn.

Tóm lại, máy scan cầm tay SC-1000W ( Kết nối Wifi ) hữu dụng với người dùng có nhu cầu, đặc biệt là khi cần quét ảnh nhanh, riêng tư thì máy đáp ứng tốt bởi không tạo ra âm thanh. Nhờ hệ thống hai con lăn cân bằng hai bên nên máy chạy tốt trên mọi mặt phẳng.