Đập chống lụt đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội

Trận lụt khủng khiếp vừa qua tại Texas, Mỹ đã khiến hàng ngàn căn nhà chìm trong biển nước, chỉ trừ căn nhà của Randy Wagner là vẫn bình an vô sự nhờ vào hệ thống đập nước anh tìm được trên mạng.

Trước trận lụt, nhận được cảnh báo từ chính quyền về trận lụt lớn sắp đến gần, Wagner quyết định không thể khoanh tay đứng nhìn nhà mình chìm vào biển nước. Anh đã thử vận may với một sản phẩm tên là AquaDam, được rao bán trên trang aquadam.net với lời khẳng định là “hệ thống đập ngăn bằng đệm nước (water filled cofferdam) lớn nhất thế giới”.

Wagner cho biết anh đã tới Louisiana để mua chiếc đập ngăn nước này rồi cùng với 2 người khác tự lắp đặt trong khoảng vài giờ.

Để lắp đặt hệ thống đập ngăn nước này, Wagner đã đổ đầy nước vào đoạn ống dài 120 mét, có đường kính 70 cm làm từ vải bạt nhựa. Wagner kể “Khi tôi làm những điều này, tất cả mọi người đi qua đều cười và cho là tôi bị điên. Thế nhưng hôm nay họ đều phải ấn tượng mạnh với chiếc đập này.”

Đập chống lụt đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội-002

Suốt trận lụt, Wagner cùng gia đình hồi hộp chờ đợi. Nước đã dâng lên tới gần 70 cm nhưng không bao giờ tràn qua con đập. Chiếc đập tốn khoảng 8300 USD nhưng đã giúp Wagner bảo vệ được căn nhà mà lẽ ra có thể phải mất tới hàng trăm ngàn USD để sửa chữa và thay đồ đạc sau trận lụt.

Wagner hy vọng mọi người có thể học cách tự lắp đặt đập ngăn bằng đệm nước đơn giản này để bảo vệ mình trước những thảm họa về sau.