Điện thoại Xiaomi có thể phát hiện nhạc xung quanh

Hãng Xiaomi của Trung Quốc vừa giới thiệu một tính năng mới cho smartphone của mình: phần mềm được thiết kế để nhận ra các bài hát đang phát xung quanh.

Để làm điều này, Xiaomi đã hợp tác với ACRCloud, một công ty ở Bắc Kinh cung cấp phần mềm nhận dạng nhạc cho điện thoại. Công nghệ ACRCloud được tích hợp vào những dịch vụ âm nhạc phổ biến, bao gồm Spotify, iTunes và Deezer để giúp xác định khoảng 40 triệu bài hát đang phát ngân nga xung quanh nó.

ACRCloud có thể trích xuất giai điệu của người đó và cô lập nó khỏi bất kỳ tiếng ngân nga xung quanh, sau đó so sánh nó với các bài hát trong cơ sở dữ liệu. Bài hát không phù hợp với mẫu nhạc phát xung quanh sẽ được loại bỏ một cách nhanh chóng để phần mềm giảm thiểu các tùy chọn phát hiện bản nhạc.

Điện thoại Xiaomi có thể phát hiện nhạc xung quanh

Hình ảnh minh họa

Trước Xiaomi, Apple cũng đã tích hợp Shazam vào trong iOS 8 để giúp nhận diện bài hát mà người dùng đang nghe, tuy nhiên nó không có khả năng cho phép bạn biết những nội dung mà bài hát đang ngân. Mặc dù dịch vụ SoundHound có thể làm điều này, nhưng nó đòi hỏi người sử dụng cung cấp một mẫu âm thanh đến cơ sở dữ liệu của nó để xác định bản nhạc. ACRCloud hy vọng có thể xác định bài hát thông qua tiếng ồn xung quanh mà không cần sử dụng một ca khúc gốc.

Xiaomi hiện đang thử nghiệm phiên bản beta của ứng dụng mới với sự hỗ trợ của vài nghìn người dùng.

Theo ghi nhận từ Mashable thì quá trình thử nghiệm với tính năng mới có thể giúp xác định bài hát ngân nga xung quanh trong vòng 20 giây.