Đồ chơi xe hơi là gì ? Một vài món đồ thông dụng

Bạn hiện đã và đang sử dụng xe hơi ? Trong xe bạn cần có rất nhiều phụ kiện đó là đồ chơi xe hơi. Bạn đã hiểu hết về nó chưa ? Bài viết sau đây giúp bạn tìm hiểu nó

1. Khái niệm đồ chơi xe hơi

Đồ chơi là những thứ phục vụ cho mục đích chơi bời, hay nhằm tăng tính an toàn, tạo sự thoải mái, tiện nghi. Không có cũng chẳng sao, vẫn sử dụng được mục đích chính. Khi lắp những phụ kiện này cho xế hộp gọi là đồ chơi xe hơi.

Ví dụ: camera hành trình, lót ghế, nước thơm… là đồ chơi. Trong khi những thứ khác như đèn, còi, lốp xe được nhiều người xem là phụ tùng (quan trọng).

Đồ chơi xe hơi là gì  Một vài món đồ thông dụng

2. Một vài món đồ thông dụng

Camera hành trình

Camera hành trình là thiết bị tự động ghi lại hình ảnh trên đường. Bạn có thể thấy thiết bị này có những công dụng hữu hiệu sau:

+ Ghi lại hình ảnh đẹp trên đường, cũng như những tình huống giao thông phức tạp mà bạn muốn xem lại

+ Kiểm tra xem có vi phạm giao thông không, tránh bị “phạt oan”

+ Có thể nói đây là một trong những đồ chơi xe hơi khá “hot” hiện nay

Cảm biến lùi

– Thiết bị này trợ giúp cho người lái xe trong việc lùi xe, tránh va chạm với chướng ngại vật phía sau. Các cảm biến phát ra sóng siêu âm, khi sóng này gặp vật cản sẽ phản hồi lại và báo cho máy tính biết, máy tính khi đó phát ra các hình thức cảnh báo phù hợp (thường là tiếng kêu bíp bíp).

– Công dụng cảnh báo của món “đồ chơi xe hơi” này rất hữu ích cho tài xế mới, tài xế xỉn, và cả những bác tài lão luyện nhưng mất tập trung hoặc trong những đoạn đường chật hẹp, gấp khúc, hay khi trời mưa (kính hậu và kính sau đều mờ).

Camera lùi

– Cảm biến thì cảnh báo bằng âm thanh, còn camera thì cho bạn hình ảnh phía sau đuôi xe. Kết hợp cả hai thiết bị thì tính an toàn càng cao.

– Nhìn màn hình sẽ thấy có 3 vạch xanh, đỏ, vàng rất dễ quan sát và căn đuôi xe. Nếu kết hợp cả 2 loại: cảm biến và cam lùi, thì sẽ thấy:
+ Vạch xanh, cảm biến không kêu
+ Vạch vàng, cảm biến kêu bíp bíp ngắt quãng
+ Vạch đỏ, kêu rú liên tục => nguy hiểm

– Camera lắp đuôi xe. Hình ảnh phát ra ở màn hình trên táp lô, hoặc tích hợp trên gương trong xe.

– Một số loại xe không có sẵn màn hình. Nếu muốn lắp thêm, thì lại phải thay đổi nội thất một chút, sẽ làm mất đi tính nguyên bản. Nhiều chủ xe không thích phương án này khi lắp màn hình trong xe.

Thiết bị giám sát hành trình xe

* Đây là thiết bị sử dụng hệ thống định vị toàn cầu (GPS – Global Positioning System) giúp bạn có thể giám sát hành trình phương tiện từ xa qua internet, theo dõi lộ trình, tốc độ xe chạy, tiêu hao nhiên liệu… của xe.

* Thiết bị này gắn trên xe, và sử dụng nguồn điện lấy trực tiếp từ bình ắc quy. Do đó nó vẫn hoạt động ngay cả khi xe tắt máy.

* Với những tính năng như trên, thiết bị này thường phù hợp với xe khách, xe tải, taxi, xe công trình, máy chuyên dụng, xe cho thuê, xe đi công tác dài ngày tỉnh xa…

Nước hoa ô tô

– Là loại nước hoa để làm thơm cho không gian bên trong xe. Đặc tính của xe ô tô là có không gian nhỏ, cùng với nhiều đồ bọc da… nên dễ có mùi, đôi khi gây cảm giác khó chịu.

– Việc lựa chọn loại nước hoa ôtô phù hợp cũng tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi trên xe.

– Nước hoa có nhiều nhãn hiệu, có thể là dạng nước, tinh dầu, hay sáp. Lựa chọn loại nào là do sở thích của người chủ, nhằm tạo mùi hương cho không gian ưa thích trong chiếc xế yêu.