Đồng hồ cơ từ gỗ được chế tạo thành công bởi sinh viên Nhật Bản

Sinh viên người Nhật Bản Kango Suzuki đã có một kết hợp tuyệt vời giữa nghệ thuật và cơ học khi chế tạo thành công chiếc đồng hồ cơ tinh xảo từ chất liệu gỗ.

Chiếc đồng hồ do anh chàng Suzuki, 28 tuổi người Nhật Bản chế tạo mang tên Plock. Nó là sự kết hợp tuyệt vời giữa nghệ thuật – cơ học, và không nhàm chán như những thứ được lập trình bằng mã máy tính ngày nay.

Đồng hồ cơ từ gỗ được chế tạo thành công bởi sinh viên Nhật Bản-001

Plock được chế tạo từ 407 mảnh gỗ được điêu khắc một cách chi tiết. Tất nhiên, đồng hồ cơ làm từ gỗ cũng có bộ phận ghi thời gian là một bảng nhỏ ở trung tâm. Hệ thống cơ bằng gỗ bên trong đồng hồ chuyển động và sẽ điều khiển một bút stylus để ghi giờ lên bảng từ.

Suzuki hiện đang theo học tại Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Tohoku của Nhật Bản. Theo WithNews, anh chàng này đã mất 6 tháng kể từ khi lên ý tưởng và hoàn thiện Plock.

Hồi cuối tháng 2, Plock đã được trình diễn cho công chúng xem tại bảo tàng Tokyo Metropolitan Art.

Chắc chắn đây không phải là chiếc đồng hồ cơ chính xác và hoàn thiện nhất thế giới nhưng một lần nữa chúng ta lại có dịp nhắc đến Nhật Bản, đất nước luôn mang đến cho mọi người nhiều bất ngờ trên tất cả các lĩnh vực mà họ góp mặt.