Đồng hồ đeo tay thông minh giúp Xiaomi vượt qua Apple và Samsung

Xiaomi một thương hiệu thiết bị công nghệ mới nhưng đã để lại tiếng vang rất lớn trên thị trường. Với hàng loạt những sản phẩm khác nhau được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, giá thành hợp lý đã khiến thương hiệu từ Trung Quốc vươn lên trở thành thương hiệu lớn thứ hai trong lĩnh vực thiết bị vòng đeo tay thông minh.

dong-ho-deo-tay-thong-minh-giup-xiaomi-vuot-qua-apple-va-samsung 001

Theo số liệu của IDC, Xiaomi bán được 3,7 triệu thiết bị vòng đeo  tay thông minh trong quý I/2016, tăng 41,8% so với cùng kỳ năm ngoái và giúp Xiaomi đứng ở vị trí á quân với 19% thị phần.

Dẫn đầu vẫn là Fitbit với 4,8 triệu thiết bị được tiêu thụ trong quý đầu năm, đạt 24,5% thị phần. Trong khi đó, Apple Watch chỉ giúp Apple đứng ở hạng ba với 1,5 triệu chiếc, chiếm 7,5% thị phần. Với doanh số 0,7 triệu thiết bị, Samsung xếp ở vị trí số 5.

dong-ho-deo-tay-thong-minh-giup-xiaomi-vuot-qua-apple-va-samsung 002

“Thị trường thiết bị đeo tay thông minh sẽ tiếp tục tăng trưởng và mở rộng”, nhà phân tích Ramon Llamas của IDC cho biết. “Những thiết bị đeo mà chúng ta thấy hôm nay mới chỉ là bước khởi đầu, chúng sẽ ngày càng bắt mắt, nhiều chức năng và thời trang hơn. Tuy nhiên, đây cũng là thị trường đầy cạnh tranh mà không phải ai cũng thành công”.

Hai thiết bị vòng đeo tay thông minh của Xiaomi được nhiều người biết đến là vòng đeo tay sức khỏe Mi Band và Mi Band Pulse. Ngoài chức năng đếm bước chân, đo quãng đường di chuyển, sản phẩm còn tích hợp tính năng rung thông báo từ smartphone, báo thức….. Riêng bản Pulse có thêm khả năng đo nhịp tim.