Đồng hồ Led là gì ?

Bạn đã, đang hoặc có ý định sử dụng đồng hồ Led, nhưng bạn chưa hiểu về nó ? Vậy nó được hiểu như thế nào ? Dưới đây là những giải đáp thắc mắc cho bạn.

“LED” là viết tắt của “light emitting diode”, là một thuật ngữ mô tả các tấm silicon phát sáng trên màn hình. Phần lớn mọi người cho rằng đồng hồ LED “tốn điện” và sự phiền toái khi phải bấm nút để xem giờ. Thực ra chúng chỉ tốn điện khi đèn sáng hiển thị thời gian. Trong khi thời gian để chúng ta xem giờ chỉ chiếm một tỷ lệ phần trăm rất nhỏ trong 1 ngày. Ngoài ra, ở một số loại dong ho LED, chỉ cần lắc nhẹ cổ tay đã cho phép bạn xem giờ và điều này có nghĩa bạn chẳng cần bấm nút gì cả. Đó chính là tính năng tuyệt vời nhất mà phải không ai cũng biết.

dong-ho-led-la-gi

Hình ảnh một chiếc đồng hồ led 

Là thế hệ đồng hồ đầu tiên không có bộ phận cơ, và độ chính xác đến 30 giây mỗi năm. Đặc biệt điểm nổi trội nhất là nó tốt hơn 50 lần so với loại đồng hồ Rolex và gấp 25 lần so với một chiếc đồng hồ Accutron.

Những chiếc đồng hồ LED có độ chính xác không thua gì bất cứ một chiếc đồng hồ Thạch Anh ngày nay. Vì đồng hồ LED chính hãng sử dụng một tấm tinh thể thạch anh và một máy tính kỹ thuật số nhỏ để đếm thời gian. Đối với bất kỳ thiết bị tính giờ nào, các bộ dao động có tốc độ càng nhanh thì độ chính xác càng cao. Một con lắc có nhịp đập từ 5 đến 8 lần mỗi giây. Một âm thoa sẽ dung nhanh hơn gần 100 lần so với nhịp đập một con lắc từ 360-720 lần mỗi giây. Một tinh thể thạch anh đập nhanh hơn một âm thoa 100 lần với 32.768 lần mỗi giây! Do đó đồng hồ led chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn độ chính xác tuyệt đối.

Đồng hồ LED là một thể loại đồng hồ mới rất được các bạn trẻ, đặc biệt là cộng đồng teen ưa thích do thiết kế mới mẻ, trẻ trung, độc đáo và lạ mắt.

Vì hiển thị bằng đèn phát sáng lên đồng hồ LED có thiết kế vô cùng phong phú, từ đồng hồ LED cảm ứng, đồng hồ LED tình nhân đến đồng hồ LED I Love You…. Vậy để chọn những chiếc đồng hồ độc đáo, ngộ nghĩnh và lạ mắt này bạn có thể truy cập trực tiếp tại Website: Docvala.vn hay đến trực tiếp tại cửa hàng của chúng tôi.