Đồng hồ thông minh Smart Watch là gì ?

Đồng hồ thông minh hiện đang phát triển một cách chóng mặt và trở thành một phụ kiện thông minh có doanh số hàng đầu hiện nay. Đồng hồ thông minh hay còn gọi là Smart Watch ngoài những tính năng đơn thuần là một thiết bị xem giờ, hẹn giờ, báo thức,…Thiết bị này còn có thể coi như là một chiếc SmartPhone thu nhỏ, có thể lắp sim hoặc kết nối với điện thoại để nghe gọi và nhắn tin. Vậy đồng hồ thông minh là gì ? Định nghĩa đồng hồ thông minh.

1. Đồng hồ thông minh là gì ?

Đồng hồ thông minh còn được gọi với thuật ngữ ” smartwatch” nó được biết như một thiết bị đeo tay. Đồng hồ thông minh được nhắc nhắc đến như một thiết bị thông minh có thể thay thế chiếc điện thoại của bạn trong tương lai. Chính vì thế mà các ông lớn trong ngành điện tử như : SamSung, LG, Sonny, Pebble,.. hay các công ty thể thao như Adidas, Nike cũng đã tung ra thị trường chiếc đồng hồ thông minh cho riêng mình. Mới đây thì Gã khổng lồ Google, Microsoft và Apple cũng đã nhảy vào thị trường đầy tiềm năng này và hứa hẹn sẽ tung sản phẩm đầu tiên của mình trong năm tới. Hiện tại đồng hồ thông minh được kết nối với smartphone qua Bluetooth

2. Có những loại đồng hồ đeo tay thông minh SmartWatch nào ở Việt Nam ?

Ở Việt Nam, đồng hồ thông minh Smart Watch được chia ra làm nhiều phân khúc: đồng hồ đeo tay thông minh giá rẻ, và Smart Watch thông minh cao cấp, Android Smart Watch ( phiên bản đặc biệt cao cấp)

– Đồng hồ thông minh Smart Watch cao cấp: được bán chủ yếu ở các hãng có thương hiệu như SamSung, Sony, Asus, Apple. Giá thành của những chiếc Smart Watch cao cấp này tương đối đắt từ khoảng 4 triệu đồng trở lên, người tiêu dùng khó tiếp cận sản phẩm hơn.

Đồng hồ thông minh giá rẻ: Các sản phẩm giá siêu rẻ chỉ giao động dưới 2 triệu, bảo hành 06 tháng 1 đổi 1. Được nhiều người mua và dùng để trải nghiệm. Các sản phẩm này chức năng cũng không thua kém nhiều nhưng do các thương hiệu không tên tuổi làm ra.