Đồng hồ thông minh SmartWatch là gì

Với sự bùng nổ chóng mặt của công nghệ trong thời gian một vài năm trở lại đây trên hầu hết các phương tiện thông tin truyền thông cũng như mạng xã hội gần như nở rộ thuật ngữ“ Đồng hồ thông minh”. Vậy đồng hồ Smart Watch là gì? Hay Smart Watch là gì? Chức năng của chúng ra sao ? Bài viết sau đây sẽ trả lời những câu hỏi đó.

Đồng hồ thông minh SmartWatch là gì 002

Đồng hồ thông minh Smart Watch đang phát triển một cách chóng mặt và trở thành một phụ kiện thông minh có doanh số hàng đầu hiện nay. Đồng hồ thông minh hay còn gọi là Smart Watch ngoài những tính năng đơn thuần là một thiết bị xem giờ, hẹn giờ, báo thức,…Thiết bị này còn có thể coi như là một chiếc SmartPhone thu nhỏ, có thể lắp sim hoặc kết nối với điện thoại để nghe gọi và nhắn tin, có thể đồng bộ dữ liệu được với các loại điện thoại hiện nay. Các dữ liệu này còn cho phép chúng ta đưa dữ liệu lên Clound đồng bộ một cách đơn giản và dễ dàng và đặc biệt là độ bảo mật cực kỳ cao của Google.

 

Đồng hồ thông minh dùng để làm gì ? Smart Watch đem lại những lợi ích như thế nào?

Smart Watch thực chất là một chiếc đồng hồ có thêm những tính năng hỗ trợ người dùng như hiển thị thông báo thông qua kết nối với smartphone, ngoài ra các tính năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe như đo nhịp tim, bước đi, thậm chí có thể cài đặt thêm một số ứng dụng giống như trên smartphone.

Nhiều tính năng hữu ích tích hợp sẵn trong một chiếc Smart Watch nhỏ gọn.

Đầu tiên, đó là khả năng tương tác nhanh. Bạn có một thiết bị đeo tay với khả năng hiển thị gần như toàn bộ các thông báo của smartphone từ SMS, Email, thông báo cuộc gọi cho đến những cập nhật về mạng xã hội. Đó là những tính năng mà hầu hết các model Smart Watch có mặt trên thị trường đều làm được, cho dù giá rẻ hay thuộc phân khúc cao cấp. Với smartwatch, bạn luôn có một thiết bị thông báo túc trực trên cổ tay và có thể theo dõi bất cứ lúc nào bằng một cử chỉ đơn giản là giơ tay ngang mắt mà thôi.

Đồng hồ thông minh SmartWatch là gì 001

Thứ hai, Smart Watch cho phép bạn theo dõi trạng thái cơ thể cũng như sức khỏe một cách toàn diện. Các nhà phát triển đã biết cách kết hợp với nhiều trung tâm nghiên cứu sức khỏe khác nhau để đưa ra các tiêu chuẩn đánh giá cho trạng thái cơ thể người sử dụng. Đó là về mặt ứng dụng, còn về thiết bị, bạn sẽ có thêm cảm biến đo nhịp tim, cảm biến con quay hồi chuyển để đếm bước chân, tính toán lượng calo tiêu hao và hỗ trợ GPS để đo khoảng cách duy chuyển trong lúc tập luyện.

Đồng hồ thông minh SmartWatch là gì 004

Với SmartWatch người dùng có nhiều tính năng như: lắp sim, thẻ nhớ, kết nối bluetooth, nhắn tin trả lời điện thoại, xem tin nhắn, chụp ảnh, nghe nhạc, xem phim, đồng bộ danh bạn từ điện thoại sang, kiểm tra sức khỏe của người sử dụng…Với thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi các bạn hoàn toàn làm chủ được thời gian và công việc của mình với thiết bị Smart Watch.

Những mặt hạn chế của một chiếc Smart Watch ?

Công nghệ chưa bao giờ là hoàn hảo, càng nhiều tính năng hay càng cao cấp bao nhiêu thì mặt hạn chế của các sản phẩm như Smart Watch lại càng lớn bấy nhiêu. Đầu tiên chính là thời lượng pin, một thiết bị nhỏ nhắn, xinh xắn không thể nhồi nhét một cách vô tội vạ một viên pin khủng có dung lượng cao. Bởi vậy, càng nhiều tính năng hay một màn hình hiển thị đẹp, thời lượng sử dụng của đồng hồ lại càng giảm.

Đồng hồ thông minh SmartWatch là gì 003

Hạn chế thứ hai đó là nền tảng smartphone bạn đang dùng sẽ khiến số lượng smartwatch lựa chọn hẹp đi rất nhiều. Phần lớn trên thị trường hiện nay là các smartwatch có thể kết nối với Android, một mẫu dành cho Windows Phone và hai mẫu dành cho iOS là Pebble và Apple Watch. Chiếc Smart Watch duy nhất hỗ trợ hai nền tảng phổ biến đó là Pebble. Tiếp đó, nhiều nhà sản xuất lớn như Samsung có xu hướng sản xuất riêng các mẫu smartwatch chỉ kết nối với smartphone của hãng nhằm đẩy mạnh doanh số bán hàng và mang tính độc quyền về thương hiệu. Nếu bạn sử dụng các đồng hồ dòng Gear với điện thoại Android khác sẽ không nhận được nhiều tính năng như trên điện thoại Samsung hay như bạn dùng iPhone nhưng lại thích Sony Smartwatch thay vì Apple Watch. Có lẽ câu nói “có tiền chưa chắc đã mua được cái mình thích” đúng trong trường hợp này.