Essential ra mắt phụ kiện máy ảnh 360 độ cho smartphone

Mới đây, phụ kiện đầu tiên của Essential là một chiếc máy ảnh 360 nhỏ bé có thể gắn vào phía sau của điện thoại vừa trình làng.

Trọng lượng của chiếc camera này chưa tới 35 gram. Nó sở hữu cảm biến “mắt cá” (fisheye) 12 MP có thể quay video 4K 360 độ ở tốc độ 30 khung hình/giây.

essential-ra-mat-phu-kien-may-anh-360-do-cho-smartphone

Phụ kiện này có 4 micro cho việc thu âm và chốt nguồn phụ trợ giúp gắn máy ảnh vào phía sau của Essential Phone. Andy Rubin đã đặt cược chiếc camera 360 độ này như là một điểm khác biệt quan trọng giữa Essential Phone và các thiết bị khác trên thị trường.

Xiaoyu Miao – giám đốc bộ phận quang học và hình ảnh – tin rằng 360 độ sẽ “thay đổi mọi thứ”. Trong một bài viết mới đây, ông giải thích lí do tại sao camera 360 độ là vấn đề lớn với ngành công nghiệp di động: “Các máy ảnh cồng kềnh và tốn kém, đặc biệt nếu bạn muốn có một chiếc máy ảnh tốt. Việc trải nghiệm những chiếc máy này để chụp và tải ảnh lên mạng xã hội khá rườm rà”.

essential-ra-mat-phu-kien-may-anh-360-do-cho-smartphone-001

Miao tuyên bố rằng với phụ kiện điện thoại chiếc camera Essential được thu nhỏ này sẽ giúp khắc phục những hạn chế trên. Chiếc máy ảnh chỉ có giá 50 USD nếu bạn mua nó cùng Essential Phone. Nếu tậu riêng, chiếc camera 360 độ này có giá đến 199 USD. Hiện tại, Essential chỉ được bán ra tại Mỹ nhưng bạn có thể đặt hàng cả Essential Phone và chiếc camera phụ kiện qua cửa hàng trực tuyến của công ty.