Giao thông trên quốc lộ 1A đã có hiệu quả từ khi lắp camera giám sát

Ý thức của người tham gia giao thông được nâng cao, TNGT được giảm thiểu. Đây là những hiệu quả bước đầu của việc lắp đặt camera giám sát trên tuyến quốc lộ 1A.

Riêng tại tỉnh Quảng Bình, chỉ 2 tuần sau khi hệ thống này được đưa vào sử dụng, hàng trăm phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông đã bị xử lý.

giao-thong-tren-quoc-lo-1a-da-co-hieu-qua-tu-khi-lap-camera-giam-sat

Hình ảnh giao thông trên Quốc lộ 1A

Trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Bình có chiều dài 114km, đã được lắp đặt 19 thiết bị, trong đó có 7 hệ thống camera giám sát vi phạm, chủ yếu là các lỗi vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, điều khiển xe đi không đúng phần đường, làn đường quy định, dừng đỗ sai quy định; 5 hệ thống đo tốc độ ghi hình giám sát các phương tiện có hành vi chạy quá tốc độ quy định; 7 hệ thống camera quan sát, ghi nhận hình ảnh giao thông. Thông qua hệ thống giám sát này, nhiều phương tiện vi phạm đã bị lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Bình xử lý.

Sau hai tuần triển khai việc xử lý phương tiện vi phạm qua hệ thống camera giám sát, đã có 369 trường hợp vi phạm bị xử lý, với số tiền phạt hơn 600 triệu đồng. Có 372 trường hợp đã được phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình gửi thông báo xử lý nguội về tận nhà chủ phương tiện.

Việc triển khai lắp đặt hệ thống camera giao thông, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông góp phần tác động mạnh mẽ vào ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, nhất là đối với người điều khiển các phương tiện xe khách, xe tải, góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.