Hà Nội 141 đeo camera giám sát trên ngực thử nghiệm ngày đầu tiên

Rạng sáng ngày 21/7 cán bộ tổ công tác Y5/141 thử nghiệm việc ghi lại hình ảnh bằng camera trong quá trình làm nhiệm vụ tại Hà Nội.

Phòng PC67 đã tiếp nhận 6 chiếc camera giám sát chuyên dụng do Viện Kỹ thuật Điện tử và Cơ khí nghiệp vụ, Tổng Cục hậu Cần – Kỹ Thuật (Bộ Công an) cấp.

ha-noi-141-deo-camera-giam-sat-tren-nguc-thu-nghiem-ngay-dau-tien

Việc thí điểm nhằm đánh giá tính năng, tác dụng, ưu nhược điểm của camera. Từ đó, Viện Kỹ thuật Điện tử và Cơ khí nghiệp vụ sẽ có những điều chỉnh, thiết kế cho phù hợp với thực tiễn làm nhiệm vụ, chiến đấu của cán bộ chiến sĩ tổ công tác 141.

Đây là loại camera quan sát có độ phân giải cao, ghi lại hình ảnh rõ nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

ha-noi-141-deo-camera-giam-sat-tren-nguc-thu-nghiem-ngay-dau-tien-002

Chiếc camera có thể ghi hình liên tục trong vòng 4 tiếng đồng hồ. Sau đó, dữ liệu sẽ được chuyển vào máy tính. Chiếc camera có tính năng giống như một chiếc điện thoại, cho phép người sử dụng xem lại hình ảnh ngay trên màn hình.

Đây là loại camera giám sát chính hãng do Việt Nam tự nghiên cứu và sáng chế, phù hợp với điều kiện làm việc của các tổ công tác làm nhiệm vụ đặc biệt. Giá thành cũng giảm một nửa so với camera nhập từ nước ngoài về.

ha-noi-141-deo-camera-giam-sat-tren-nguc-thu-nghiem-ngay-dau-tien-003

Ngày đầu tiên thí điểm, các camera được trang bị cho tổ công tác Y5/141 đã phát huy hiệu quả tích cực. Camera đã ghi lại nhiều trường hợp vi phạm điển hình mà lái xe hay vin vào để cãi cùn, như nhìn thấy tổ công tác mới bắt đầu đội mũ bảo hiểm.