Hà Nội tổ chức cuộc thi học sinh tự tay lắp ráp máy ghi âm

Chương trình Tìm hiểu Khoa học cùng Sony được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 9/12/2011. Tính đến ngày 2/12/2016, đã có 11 chương trình được tổ chức với 4 chủ đề khác nhau như “Tự tạo kính 3D”, “Cách làm tai nghe”, “Lắp ráp máy ghi âm”, “Lắp ráp bộ phát và lưu trữ điện”; thu hút sự tham gia của 1.457 học sinh từ tiểu học đến THCS đến từ 58 trường tại Hà Nội và TP.HCM.

ha-noi-to-chuc-cuoc-thi-hoc-sinh-tu-tay-lap-rap-may-ghi-am

Tham gia chương trình, 200 học sinh được truyền đạt nguyên lý hoạt động của các thiết bị công nghệ theo cách dễ hiểu, tự tay lắp ráp hoàn chỉnh một chiếc máy ghi âm từ những linh kiện như IC, micro, loa nghe nhạc, pin… do Sony tài trợ.

Tại sự kiện diễn ra sáng ngày 2/12, các học sinh rất háo hức khi tự tay có thể lắp ráp được một chiếc may ghi am vốn được xem là phức tạp và trừu tượng với các em.

ha-noi-to-chuc-cuoc-thi-hoc-sinh-tu-tay-lap-rap-may-ghi-am-001

Theo đại diện Sony Việt Nam, chương trình thực hành sẽ giúp rút ngắn khoảng cách của trí tượng tưởng và khoa học thực tiễn, giúp các học sinh nhận thấy bản thân cũng có thể làm khoa học, lan toả niềm yêu thích, sáng tạo với khoa học hơn. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp các em có ý thức bảo vệ môi trường, biết sử dụng tốt hơn các vật liệu tái chế.

Chương trình Tìm hiểu Khoa học cùng Sony mong muốn tạo cho các học sinh có cơ hội khám phá và trải nghiệm thú vị về thế giới khoa học rộng lớn, qua đó ươm mầm niềm đam mê và sự yêu thích của các em với khoa học”, ông Tsuda Yasuhiro,Tổng giám đốc Sony Electronics Việt Nam nói.

Ông Masaru Ibuka, đồng sáng lập tập đoàn Sony, là người đặt nền móng cho chương trình Tìm hiểu Khoa học cùng Sony. Ông từng được biết đến là tác giả của hai cuốn sách giáo dục nổi tiếng thế giới mà nhiều bà mẹ tìm đọc là “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” và “Chiến lược của mẹ thay đổi cuộc đời con”.