Hà Nội và Tp.HCM lắp đặt bộ phát Wifi miễn phí trên xe buýt

Trong thời gian tới, Tổng công ty Vận tải Hà Nội và Liên hiệp HTX Vận tải TP.HCM sẽ triển khai lắp đặt bộ phát Wifi miễn phí trên nhiều tuyến buýt.

ha-noi-va-tp-hcm-lap-dat-bo-phat-wifi-mien-phi-tren-xe-buyt

Cụ thể, Tổng công ty Vận tải Hà Nội đang tiến hành lắp đặt mạng Wifi miễn phí trên tuyến buýt số 11 (Công viên Thống Nhất – Đại học Nông nghiệp) và tuyến buýt số 12 (Công viên Nghĩa Đô – Đại Áng). Doanh nghiệp này đã có tuyến buýt số 86 đi từ trung tâm thành phố Hà Nội đến sân bay Nội Bài được trang bị Wifi miễn phí, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ hành khách.

Quãng thời gian chờ đợi trên xe buýt vốn luôn luôn nhàm chán, hầu hết các tài xế thường bật nhạc hoặc đài radio thông tin/giải trí cho hành khách đi xe. Vì chỉ có 1 nội dung do tài xế chọn phát, cách làm này không thể mang đến sự hài lòng cho tất cả hành khách trên xe, đôi khi phản tác dụng. Nếu lắp đặt mạng Wifi miễn phí trên xe buýt thì từng hành khách được tự do chọn cách thức và nội dung giải trí cho mình.

ha-noi-va-tp-hcm-lap-dat-bo-phat-wifi-mien-phi-tren-xe-buyt-001

Liên hiệp HTX Vận tải TP.HCM cũng đã thử nghiệm lắp đặt bộ phát Wifi trên xe buýt và hành khách rất hài lòng. Doanh nghiệp này cho biết, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã đồng ý mở rộng triển khai Wifi miễn phí trên nhiều tuyến xe buýt khác của thành phố.