Hướng dẫn cách chọn mua sạc pin dự phòng phù hợp nhất

Với người dùng thường xuyên di chuyển và nhu cầu sử dụng điện thoại cũng như máy tính bảng thì pin sạc dự phòng là thiết bị không thể thiếu. Dưới đây là tiêu chí cần nhớ khi bạn chọn mua sạc pin dự phòng.

1. Công nghệ
Công nghệ sản xuất lõi pin của pin sạc dự phòng cũng khá quan trọng. Trên thị trường hiện nay, phổ biến để sản xuất pin sạc dự phòng là Lithium – ion (Li-ion) với giá thành vừa phải.

2. Giá thành
Vậy giá bao nhiêu là hợp lý? Bạn không nên mua những loại pin sạc dự phòng giá rẻ, bạn có thể chọn được một chiếc pin sạc dự phòng tốt với giá khoảng 3-5 trăm nghìn đồng.

huong-dan-cach-chon-mua-sac-pin-du-phong-phu-hop-nhat

3. Dung lượng
Dung lượng của pin là một yếu tố quan trọng, bạn chỉ cần mua loại pin sạc dự phòng có dung lượng vừa phải. Mỗi khi sử dụng pin sạc dự phòng chúng ta chỉ cần sạc 2-3 lần trước khi đến nơi có điện lưới.

4. Thông số
Bạn nên cân nhắc các thông số của pin để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Trên thị trường hiện nay pin dự phòng thường được chia theo dung lượng: loại dưới 5200 mAh, từ 5200 – 10400 mAh, và trên 10400 mAh.

Trước tiên, hãy chọn một viên pin có dung lượng dư dả so với điện thoại của bạn. Cần lưu ý hiệu suất của pin chỉ vào khoảng trên 80% đối với hàng tốt, và xuống tới 50 – 60% đối với các loại kém hơn.

Chẳng hạn, nếu điện thoại của bạn có pin 2000 mAh, một viên pin dự phòng có dung lượng thực 5200 mAh có thể không sạc được máy đầy 2 lần.

Bạn cũng nên tìm hiểu thông số về dòng điện và điện áp ở đầu ra của pin. Đa số các điện thoại hiện nay sạc bằng điện 5V, nên bạn hãy chọn pin có điện áp đúng 5V, không nhiều hay ít hơn vì có thể dẫn đến nguy cơ chập cháy.

huong-dan-cach-chon-mua-sac-pin-du-phong-phu-hop-nhat-001

Giá trị dòng điện (thể hiện bằng đơn vị A) cũng là thông số cần cân nhắc. Máy tính bảng và nhiều điện thoại hiện nay cho phép sạc bằng dòng 2A trở lên, nên nếu dòng ra của pin chỉ là 1A thì sạc sẽ rất chậm.

Ở trường hợp ngược lại, nếu pin có đầu ra lớn hơn thông số của điện thoại thì bạn vẫn có thể sử dụng mà không lo hỏng hóc.

5. Tương thích
Các thiết bị như máy tính bảng hay máy tính xách tay cần nguồn điện đầu vào cao hơn so với điện thoại thông minh.

Tuy vậy, đa số các loại pin sạc dự phòng tốt hiện nay đều được sản xuất để phục vụ cả hai loại thiết bị này. Có loại tự điều chỉnh dòng điện để thích hợp với thiết bị như Romoss, Pisen, Arun.

6. Thiết kế
Thiết kế của pin sạc dự phòng cũng rất quan trọng đến quyết định chọn mua, đặc biết đối với những người yêu thích cái đẹp, và vỏ nhôm luôn được đánh giá cao hơn loại vỏ nhựa.

7. Tính năng phụ
Phổ biến ở pin sạc dự phòng là đèn pin, hỗ trợ bạn khi mất điện hoặc đi vào chỗ tối, có màn hình hiển thị để biết dung lượng còn lại cụ thể là bao nhiêu.

8. Thương hiệu
Hiện trên thị trường có nhiều nhà sản xuất pin dự phòng, từ những hãng có tên tuổi trong lĩnh vực năng lượng như Yoobao, Xiaomi…