Hướng dẫn cách nhận biết một số loại camera thường dùng

Cùng với sự phát triển của khoa học và kỹ thuật, những chiếc camera không ngừng được ra đời với các kiểu dáng, mẫu mã mới. Bên cạnh những chiếc camera quan sát hiện đại, thì dòng sản phẩm camera truyền thống vẫn luôn nhận được sự quan tâm và tin tưởng sử dụng của khách hàng. Dưới đây là một số loại camera quan sát truyền thống bạn cần biết đến như:

1. Camera dome

huong-dan-cach-nhan-biet-mot-so-loai-camera-thuong-dung-001
Camera dome có góc nhìn rộng, bao quát nhưng khi nhìn từ trên cao xuống thì hình ảnh thu được không mấy rõ nét và chi tiết. Dòng camera dome thích hợp để lắp trên trần nhà, kiểu dáng nhỏ gọn rất thích hợp để lắp đặt tại văn phòng công sở.

2. Camera thân

huong-dan-cach-nhan-biet-mot-so-loai-camera-thuong-dung-002
Với hình dáng là ống dài gắn trên tường và nhìn ngang, chiếc camera này thích hợp dùng trong các khách sạn, cửa hàng thời gian, nhà xưởng vừa và nhỏ. Khả năng chống nước tốt nên camera thân hay dùng để lắp ngoài trời.

3. Camera zoom
Thiết bị được gắn thêm ống kính lens có chức năng zoom lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy theo ý muốn của người dùng. Camera này có thể hoạt động và quan sát được cả ban ngày và ban đêm. Với ưu điểm có thể zoom lớn được gần khu vực quan sát nên máy thích hợp để lắp đặt camera này tại các quầy thu ngân của ngân hàng, khách sạn, tiệm vàng, cửa hàng tạp hóa…

4. Camera hồng ngoại

huong-dan-cach-nhan-biet-mot-so-loai-camera-thuong-dung-004
Với chiếc camera hồng ngoại này nó có thể tự động điều chỉnh và cân bằng độ sáng vào ban ngày và đêm. Máy thường được sử dụng trong các trường hợp nơi có ánh sáng yếu không thể nhìn rõ mọi vật, ngay cả khi không có ánh sáng camera cũng có thể khiến người dùng nhìn rõ mọi vật với hình ảnh đen trắng. Sản phẩm này phù hợp để lắp đặt trong bãi xe, kho hàng, cổng ra vào của bệnh viện, nhà xưởng…

5. Camera ngụy trang

huong-dan-cach-nhan-biet-mot-so-loai-camera-thuong-dung-005
Được thiết kế với kích thước nhỏ và rất nhỏ nếu không nhìn kỹ sẽ không phát hiện ra đây là camera. Loại camera này thường có hình dáng là một chiếc gương hay đầu báo khói. Sử dụng camera trong trường hợp muốn quan sát cái gì mà không muốn người khác biết. Dòng sản phẩm này có thể được ngụy trang trong tranh, ảnh, đồng hồ treo tường.

6. Camera mạng IP

huong-dan-cach-nhan-biet-mot-so-loai-camera-thuong-dung-006
Camera IP là dòng camera mới, hiện đại và thuận tiện nhờ kết nối mạng không dây. Sử dụng giao thức mạng IP để truyền hình ảnh, mỗi camera IP trong hệ thống sẽ được thiết lập một địa chỉ IP riêng và được kết nối với nhau theo mô hình mạng. Một máy tính PC hoặc một đầu ghi hình mạng NVR có thể kết nối với các camera IP qua mạng LAN hoặc Internet để hiển thị hình ảnh các camera.