Hướng dẫn cách sử dụng pin sạc 18650 cho đèn pin

Pin 18650 (18 là 18mm đường kính, 65 là 65mm chiều dài, số 0 quy ước là pin hình trụ) chính là các cell lưu trữ dung lượng điện nằm trong pin máy tính xách tay.

huongdancachsudungpinsac18650

Pin cell 18650 phù hợp với các đèn pin sử dụng 2 pin CR123A cho dung lượng lưu trữ lớn hơn nên thời gian sử dụng đèn pin lâu hơn. Pin sạc 18650 không bán phổ thông trên thị trường, tuy nhiên có thể tìm mua rất dễ ở các cửa hàng bán đèn pin hoặc sửa chữa máy tính xách tay. Mỗi một cục pin 18650 chính hãng có tuổi thọ khoảng 300 đến 500 lần sạc điện. Để sử dụng hiệu quả pin, cần chú ý:

– Bảo quản pin ở nơi khô ráo, mát mẻ

– Sạc đầy trước khi sử dụng. Không nên sử dụng khi chưa sạc no pin, sẽ làm giảm tuổi thọ pin

– Trong quá trình sạc, khi đầy nên tháo pin ra khỏi bộ sạc, không để pin sạc quá lâu trong bộ sạc, không nên sạc pin qua đêm

– Trong quá trình sạc, nếu sờ tay vào pin ấm thì bình thường, nếu nóng quá thì hãy ngừng khẩn cấp, pin đã hỏng, hãy thay pin khác

– Khi pin bị yếu, bạn nên sạc nó trong thời gian sớm nhất, không nên để quá lâu mới sạc lại sẽ làm hỏng pin.

Pin 18650 giá rẻ sạc đầy mặc dù không sử dụng nhưng sau 6, 7 tháng có thể tự xả hết. Vậy nếu không dùng đèn pin một thời gian dài bạn nên thỉnh thoảng sạc đầy cho nó 2, 3 tháng/lần trước khi lưu trữ.

– Không nên bật đèn pin ở cường độ sáng cao nhất trong thời gian quá dài trên 15p liên tục. Bởi vì những đèn pin công suất cao sẽ tỏa nhiệt lớn gây nóng thân đèn, ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể bật 15p ở chế độ cao nhất sau đó chuyển về chế độ thấp hơn trong vòng 1, 2 phút trước khi chuyển lại chế độ cao hơn.