Hướng dẫn cách sử dụng pin trong Windows 10

Bạn đang sử dụng laptop chạy  Windows 10  có thể biết được chính xác những ứng dụng nào hoặc những thành phần nào trong máy tiêu hao nhiều pin nhất ?

Để xem thông tin này, bạn hãy bấm vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ và chọn Settings.

Hướng dẫn cách sử dụng pin trong Windows 10-001

Ở phía bên trái bấm vào mục Battery Saver, chọn Battery use. Trong cửa sổ Battery use, bạn cũng có thể xem có bao nhiêu phần trăm pin còn lại cũng như thời lượng mà bạn có thể tiếp tục sử dụng.

Đây là nơi bạn sẽ có thể xem những ứng dụng tiêu thụ năng lượng nhiều nhất hoặc thấp nhất. Nếu pin đang yếu và cần phải được tiết kiệm, bạn sẽ biết được các ứng dụng mà mình cần tránh xa. Thông qua trình đơn thả xuống, bạn có thể thấy các ứng dụng nhất định đã sử dụng bao nhiêu pin trong tuần qua, 2 ngày qua, hoặc 1 ngày qua.

Hướng dẫn cách sử dụng pin trong Windows 10-002

Ngoài việc xem khả năng sử dụng pin của ứng dụng nhất định, bạn cũng có thể thấy mức tiêu thụ của Wi-Fi khi kết nối với một mạng không dây, màn hình và hệ thống. Khi màn hình của bạn có tỷ lệ phần trăm cao, bạn có thể giảm độ sáng màn hình bằng cách vào Settings > System > Power & Sleep.

Hướng dẫn cách sử dụng pin trong Windows 10-003

Nếu đang trên đường đi và pin ở mức thấp, bạn có thể cấu hình các ứng dụng để cho chúng không chạy ở chế độ nền và hy vọng năng lượng tiết kiệm pin được sẽ đủ để máy hoạt động đến khi tiếp cận nguồn điện lưới. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào Change background app settings và thực hiện những thay đổi cần thiết.

Nhìn chung, khi đã phát hiện những ứng dụng tiêu hao năng lượng lớn, bạn có thể tránh xa chúng và không sử dụng khi dung lượng pin ở mức thấp.