Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản loa cầm tay

Loa cầm tay là một thiết bị khá phổ biến và thuận tiện trong cuộc sống hằng ngày nhất là đối với các bạn trẻ yêu thích âm nhạc. Vậy cách sử dụng và bảo quản loa cầm tay như thế nào ?

huong-dan-cach-su-dung-va-bao-quan-loa-cam-tay-001

1. Lợi ích của loa cầm tay
– Loa cầm tay là một loại thiết bị âm thanh khá tiện dụng dùng để điều khiển đám đông trong các sự kiện ngoài trời. Loa phóng thanh cầm tay được thiết kế gọn nhẹ, tinh tếdễ dàng cầm nắm và di chuyển.
– Loa cầm tay có nút ghi âm phía đằng sau loa. Thời gian có thể thu lại âm thanh là 10, 12 giây khá dài và đoạn văn ghi âm có thể lên đến 10 phút đến 15 phút. Đây là một điều tiện lợi giúp các bạn không cần phải thông báo những đoạn văn mà lặp lại nhiều lần.
– Tuy là loa nghe nhạc mini nhưng nó lại có công suất lớn, thông báo được một vùng khá xa và rộng.
– Loa cầm tay không dùng bằng điện mà dùng bằng pin sạc hay pin AA để cung cấp điện. Thời gian lưu pin là 8h – 10h do đó, loa có thể hoạt động cả ngày mà không lo bị gián đoạn công việc.

2. Lỗi hay gặp của loa cầm tay
Loa cầm tay khá nhỏ gọn, cơ động nhưng vì phải di chuyển nhiều, dùng ngoài trời nhiều nên loa có khả năng bị hỏng và mắc phải nhiều lỗi. Dưới đây là một số lỗi mà loa nghe nhạc hay bị mắc phải nhất.
– Hỏng còi hú báo động
– Hỏng tiếp xúc pin
– Hỏng pin sạc điện không vào, pin dùng lâu ngày dùng bị hỏng
– Hỏng hay rách màng loa

3. Cách sử dụng và bảo quản loa cầm tay
– Loa cầm tay có thiết kế đặc biệt để chuyên dùng ngoài trời, nhưng cũng nên hạn chế để loa ở ngoài nắng hoặc trời mưa quá nhiều, sẽ ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ loa.
– Khi sử dụng loa cầm tay, không nên mở loa max cỡ, mở hết công suất loa vì như vậy loa dễ dàng bị rách màng loa hoặc nhanh hỏng còi báo hú. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh âm lượng thông qua nút âm lượng đằng sau loa.
– Khi không dùng đến loa thì hãy tắt nút nguồn đằng sau loa để bảo quản pin tốt hơn.