Hướng dẫn cách tăng tốc cho Android TV box sau một thời gian sử dụng

Android TV box  thiết bị thông minh, biến chiếc TV LCD bình thường trở thành Smart TV thông minh, giúp bạn xem phim,chơi game, nghe nhạc, lượt web… một cách mượt mà, sống động hơn. Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy thiết bị của mình chạy chậm hơn, tốc độ xử lý không còn nhanh như lúc mới sử dụng nữa. Thiết bị hoạt động chậm hơn không phải do bị hỏng, bị lỗi mà khi sử dụng bạn cài đặt khá nhiều rất nhiều các ứng dụng khác nhau, chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ xử lý. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy thực hiện theo nhưng cách sau đây, chắc chắn thiết bị Android TV Box sẽ hoạt động nhanh hơn, mượt mà hơn.

tang toc android tv box

Có 2 phương pháp tăng tốc  Android TV Box được áp dụng nhiều nhất là :

1/. Update firmware hoặc bản room mới nếu có cho Android tv box

Nhà sản xuất android  TV box  liên tục cập nhật những bản Rom mới, vì vậy bạn có thể up những bản Rom mới nhất cho chiếc android tv box của mình. Giải pháp cài đặt custom ROM sẽ đem đến hiệu quả nhanh hơn hẳn cho Android TV box.

2/. Tối ưu lại việc sử dụng RAM trên thiết bị Android TV box

– Tắt hình nền động.

Hình nền động có thể làm chậm hiệu suất thiết bị của bạn, nó đòi hỏi tiêu tốn một lượng RAM không hề nhỏ để chạy. Vì vậy, bằng cách tắt hình nền động có thể làm cho thiết bị của bạn trở nên nhẹ hơn một chút và mượt mà hơn.

– Hủy bỏ các widget không sử dụng.

Widgets mất rất nhiều không gian trong thiết bị mà có thể là một nguyên nhân chính của việc tăng thời gian loading. Vì vậy, loại bỏ các Widgets không được sử dụng để cho thiết bị chạy nhanh hơn.

– Đóng các ứng dụng bằng cách sử dụng phím Back thay vì phím Home.

Khi bạn đang thực hiện một thao tác trên thiết bị như lướt web, xem phim, nghe nhạc … và bạn thoát ra bằng cách bấm phím Home thì bạn vô tình đặt nó dưới chế độ Standby, chưa đóng nó hoàn toàn. Vì vậy, nó sẽ vẫn tiêu thụ bộ nhớ thiết bị của bạn, gây chậm trong việc thao tác sử dụng. Bạn giữ phím Home và chọn Task Manager sẽ hiển thị các ứng dụng đang chạy và bạn tùy chọn để đóng những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết.

– Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm.

Để kiểm tra những ứng dụng nào đang chạy trong nền, bạn hãy truy cập vào Apps trong phần Settings và tìm đến mục Running.

–  Di chuyển các ứng dụng sang thẻ SD.

Bằng cách di chuyển các ứng dụng sang thẻ SD, bạn có thể giải phóng được khá nhiều không gian bộ nhớ mà vẫn giữ các ứng dụng của bạn.

–  Cài đặt lại.

Với các mẹo nhỏ trên mà thiết bị của bạn vẫn chậm và không được mượt, bạn hãy thiết lập lại Android TV box về như lúc ban đầu bằng cách vào cài đặt -> sao lưu và cài đặt -> xoá và phục hồi dữ