Hướng dẫn cách tìm lại mật khẩu Wifi khi lỡ quên bằng dòng lệnh

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể tìm lại mật khẩu Wifi dễ dàng mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian.

Laptop, smartphone và tablet đều có tính năng ghi nhớ mật khẩu Wifi và tự động kết nối nếu bạn đã từng truy cập trước đó. Chính vì điều này nên đã có không ít người quên mất mật khẩu sau một thời gian dài sử dụng.

Có rất nhiều giải pháp để cách tìm lại mật khẩu Wifi, tuy nhiên, hôm nay Docvala.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để làm việc này. Lưu ý, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn đang kết nối vào mạng Wifi cần tìm lại mật khẩu.

huong-dan-cach-tim-lai-mat-khau-wifi-khi-lo-quen-bang-dong-lenh

Cách tìm lại mật khẩu Wifi
Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy bấm Start menu và nhập vào khung tìm kiếm từ khóa cmd, sau đó chọn Command Prompt (Admin). Nếu đang sử dụng hệ điều hành Windows 8 hoặc cao hơn, người dùng chỉ cần nhấn phải chuột vào Start menu và chọn Command Prompt (Admin).

– Bước 2: Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn gõ vào dòng lệnh netsh wlan show profiles để xem lại toàn bộ tên mạng Wifi đã từng kết nối trước đó.

– Bước 3: Khi đã xác định được bộ phát Wifi cần tìm lại mật khẩu, người dùng chỉ cần gõ netsh wlan show profile name=<tên Wifi> key=clear rồi nhấn Enter. Ví dụ, nếu muốn xem lại mật khẩu Wifi có tên docvala, bạn chỉ cần gõ netsh wlan show profile name=docvala key=clear.

– Bước 4: Lúc này, toàn bộ thông tin về mạng Wifi này sẽ được liệt kê và phần bạn cần quan tâm chính là Key Content (mật khẩu Wifi). Khi đã có được mật khẩu, người dùng có thể chia sẻ nó cho bạn bè hoặc người thân dễ dàng.