Hướng dẫn cách tự lắp đặt và kết nối Android TV Box với Tivi ngay tại nhà bạn nên biết

Đa số khách hàng mua  Android TV Box tại cửa hàng đều được đội ngũ kỹ thuật lắp đặt và kết nối với TV, hoặc hướng dẫn rất tận tình từng bước lắp đặt. Đối với các khách hàng mua hàng qua website, chuyển hàng qua mạng không có điều kiện trực tiếp đến tận cửa hàng để mua Android Box thì chắc vẫn còn nhiều băn khoăn, khúc mắc về cách lắp đặt thiết bị này. Sau đây Docvala.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tự lắp đặt thiết bị Android TV Box ngay tại nhà một cách đơn giản và nhanh nhất.

cach-lap-dat-android-tv-box

Các bước thực hiện kết nối và lắp đặt Android TV Box tại nhà:

Bước 1: Kết nối dây truyền tín hiệu HDMI (hoặc cáp AV) từ TV Box đến TV

Sử dụng dây cáp HDMI (hoặc cáp AV) để kết nối Android TV Box với Tivi.

Bước 2: Cấp nguồn cho Android TV Box

Cắm nguồn điện cho TV Box thông qua Adapter đi kèm. Sau đó bật TV lên, chuyển chế độ đầu vào của TV là HDMI (hoặc AV).

Bước 3: Kết nối các thiết bị ngoại vi (chuột không dây, chuột bay, bàn phím,…)

Để điều khiển Android Box, các bạn có thể dùng điều khiển từ xa đi kèm theo thiết bị hoặc có thể sử dụng chuột không dây hoặc chuột bay. Với chuột không dây hoặc chuột bay, bạn hãy cắm đầu nhận USB của chuột vào cổng USB trên Android TV Box và bắt đầu sử dụng giống như điều khiển từ xa.

Bước 4: Kết nối mạng Internet cho Android TV Box

Để kết nối mạng Internet cho Android TV Box chúng ta có thể dùng dây mạng LAN cắm trực tiếp vào cổng LAN trên Box hoặc sử dụng Wifi.

Việt kết nối wifi cho Android Box sẽ thực hiện bằng cách bạn vào Cài đặt (Setting) sau đó chọn mục Wifi và kết nối vào Wifi của nhà mình, sau đó nhập mật khẩu Wifi nếu có.

Bước 5: Cài đặt ngày giờ và ngôn ngữ tiếng Việt cho Android TV Box

Để cài đặt ngày giờ và ngôn ngữ tiếng Việt cho TV Box các bạn vào Cài đặt (Setting) sau đó:

– Đối với cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt: chọn phần Language & Input -> Tiếng Việt.

– Đối với phần ngày giờ, bạn kéo xuống gần cuối Date & Time -> Chọn múi giờ GMT+7, Chọn chế độ 24h, Chọn múi giờ nhà mạng cung cấp.

Lưu ý: Nếu  thực hiện các bước  như trên mà thiết bị vẫn chưa cài đặt được bạn có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi để được hứng dẫn chi tiết nhất hoặc có thể đến trực tiếp các showroom của chúng tôi. Tại đây chúng tôi sẽ cài sắn các cấu hình cần thiết (như ngày giờ, ngôn ngữ tiếng Việt), cài đầy đủ các ứng dụng giải trí như: xem phim, xem truyền hình, hát karaoke, nghe nhạc, đọc báo, chơi game, lướt web. Ngoài ra bạn còn được tặng sách hướng dẫn lắp đặt và sử dụng Android TV Box bằng tiếng Việt.

Chỉ trong khoảng thời gian chưa đầy 3 phút là bạn có thể cài đặt xong, chiếc Tivi nhà bạn đã trở thành Smart TV thông minh với Android TV Box. Hy vọng qua bài viết này, những khách hàng online của Docvala.vn hay độc giả có thể tự lắp đặt chiếc Android Box ngay tại nhà của mình.

Xem thêm: Air Mouse 2.4G Mini wireless keyboard Measy RC11