Hướng dẫn chi tiết cách up room cho Android TV Box NEO X5 Mini

Android TV Box NEO X5 Mini là một thiết bị được sử dụng phổ biến để biến chiếc TV thông thường trở thành smart TV thông minh. Trong quá trình sử dụng hệ điều hành thường gặp những lỗi như: treo logo khi khởi động,  máy bị dừng hình khi truy cập nhiều ứng dụng cùng một lúc,…điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi hệ điều hành, xung đột hệ thống hoặc mất file boot khi ta thao tác sai là hoàn toàn có thể xảy ra. Để khắc phục những lỗi này một cách nhanh nhất những lỗi này sau đây Docvala.vn sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn khắc phục lỗi trên sản phẩm Minix Neo X5 mini.

minix-neo-x5-android-tv-box

Cách up room cho Android TV Box NEO X5 Mini

Để up rom bạn cần chuẩn bị: 1 dây cáp 2 đầu Usb (cáp có đi kèm trong phụ kiện của thiết bị ), 1 chiếc tăm nhỏ, bạn hãy cắm nguồn Neo X5 Mini vào ổ điện trước nhưng chưa kết nối vào thiết bị.

Các cổng cần thiết khi up rom cho Minix Neo X5 mini.

Để up rom cho Neo X5 Mini chúng ta phải xác định được các cổng USB để up ROM. Trên sản phẩm Neo X5 mini có hai cổng usb nhưng chúng ta chỉ sử dụng được 1 cổng usb để up rom cho thiết bị nếu bạn chọn nhầm thì máy tính sẽ không nhìn thấy box.

Sau đó bạn cần phải xác định được nút reset của box, nút reset được bố trị ở mặt dưới là 1 lỗ rất nhỏ vì vậy chúng ta cần phải sử dụng tăm để nhấn nút reset này.

Các bước chi tiết up rom cho neo x5 mini.

Bước 1: Tải bản rom của Minix neo x5 mini về sau đó giải nén.

Bước 2: Cài đặt driver cho máy tính trong mục “NEO_DriverAssitant” chạy file “DriverInstall” chọn “install” quá trình cài đặt driver kết thúc chọn OK.

Bước 3: Cắm 1 đầu dây 2 dầu usb vào cổng usb up rom của X5 Mini đầu còn lại thì cắm vào máy tính và bật “RKBatchTool” lên.

Bước 4: Lấy 1 chiếc tăm nhỏ nhấn và giữu nút reset đồng thời cắm nguồn cho thiết bị 2 thao tác này phải thực hiện cùng 1 lúc.. Nếu bạn thao tác thành công thì trên “RKBatchTool” vị trí số 1 sẽ có màu xanh.

Bước 5: Tìm đến đường dẫn chứa rom của X5 Mini, sau đó nhấn nút restor.

Sau đó bạn ngồi đợi khoảng 2p cho quá trình up rom hoàn tất.

​Bạn tải Room+công cụ bằng link dưới đây: http://adf.ly/qsBog

Chỉ cần thực hiện đầy đủ những bước trên là bạn đã up rom  cho android TV Box thành công mà không cần tới sự trợ giúp của kỹ thuật ngay tại nhà vô cùng đơn giản.